DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Máy ảnh phát hiện ung thư da giai đoạn đầu
20:00 26/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Phần Lan đã phát triển một máy ảnh hồng ngoại siêu quang phổ nhẹ có thể giúp phát hiện ung thư da giai đoạn đầu mà mắt thường không nhìn thấy được.

Các nhà khoa học Phần Lan đã phát triển một máy ảnh hồng ngoại siêu quang phổ nhẹ có thể giúp phát hiện ung thư da giai đoạn đầu mà mắt thường không nhìn thấy được.

Loại máy ảnh nhẹ này có thể chụp những hình ảnh quang phổ được phóng lớn của những khu vực da thử nghiệm trong vài giây đồng hồ, làm nổi bật những khác biệt giữa da lành mạnh và da có thể bị ung thư. Dụng cụ này là một máy ảnh kỹ thuật số tinh vi. Những hình ảnh của nó thu được lên tới 70 bước sóng ngắn.

BS. Noora Neittaanmaki-Pettu cho biết, quanh vùng da bị thương tổn này có thể có thêm những thương tổn như các thương tổn cận lâm sàng. Đó là điều mà chúng tôi muốn làm với những hình ảnh quang phổ  trước khi điều trị. Sau khi điều trị, các bác sĩ chụp hình lại toàn bộ vùng da để xem có còn thương tổn nào không. Tầm ngắm của máy ảnh này là 12cm2, có thể phát hiện nhanh chóng và cho thấy vùng da bị ung thư trên vùng da lớn. Nó cũng có thể phát hiện những đường biên của ung thư da chưa thấy rõ, có thể phát triển thành ung thư.

Máy ảnh này tạo ra một hình ảnh biểu thị bằng đồ hình 3 chiều cho thấy tất cả các lớp da và các loại tế bào khác nhau. Sau đó, hình ảnh được xử lý trên một máy vi tính xác định vị trí và kích thước chính xác của khối u. Máy ảnh này được phát triển tại Trung tâm Khảo cứu kỹ thuật Phần Lan (VTT) và các thí nghiệm lâm sàng đã được thực hiện tại nhiều bệnh viện ở nước này.

GB (Theo Science et vie)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm