DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mẫu thuẫn ở phòng trọ, thanh niên bị bạn đâm thấu gan, thủng cơ hoành
Ng.Đức - 09:01 29/03/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ bệnh viện 19-8 vừa cấp cứu thành công trường hợp thanh niên bị bạn cùng phòng dùng dao đâm vào gối phải, đâm vào hạ sườn phải. Bệnh nhân nhâ viện trong tình trạng rất nguy kịch, dấu hiệu sinh tồn biến động, tình trạng mất máu, tim không nghe rõ.

Bệnh nhân là Trịnh Thanh T, 17 tuổi ở Yên Thái, Yên Mô, Ninh Bình được chủ phòng trọ tại Mỹ Đình đưa vào nhập viện.

Các bác sỹ đã kịp thời cấp cứu bệnh nhân, đánh giá tình trạng bệnh và nay lập tức khởi động  Quy trình báo động đỏ nội bệnh nhân được đưa thẳng lên phòng mổ.

Do tình trạng quá nguy kịch, Ban giám đốc bệnh viện đã tổ chức 2 kíp mổ: chấn thương và bụng ngực.  Một kíp phẫu thuật xử trí vết thương gối phải, kíp còn lại thực hiện phẫu thuật bụng ngực nhanh chóng mổ mở bụng. Sau khi mổ mở bụng, bác sĩ phát hiện bệnh nhân thương tổn thấu bụng, xuyên thấu gan thủng cơ hoành, thấu mặt sau tim. Lượng máu nhiều trong ổ bụng và khoang màng phổi.

Kíp phẫu thuật cho bệnh nhân tại bệnh viện 19-8

Ngay lập tực bệnh nhân được hồi sức cấp cứu và truyền máu, 2 kíp phẫu thuật đồng thời xử lý các thương tổn thật khẩn trương, khâu cầm máu vết thương gối phải, khâu vết thương thấu gan và cơ hoành, kiểm tra toàn ổ bụng .

ThS Bs Nguyễn Mạnh Trường, khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện 19-8 cho biết, bệnh nhân bị thương tổn tim ở vị trí mặt sau tim gần sát vách liên thất sau, sát mạch vành nhánh tim giữa. Việc xử trí các vết thương rất khó khăn nhất là vết thương mặt sau thất trái sát động mạch vành chính nuôi tim do đó đòi hỏi sự tinh tế nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân.

Bệnh nhân sau phẫu thuật

Sau hơn 3h “chiến đấu” với tử thần bệnh nhân được phẫu thuật thành công và chuyển sang điều trị hậu phẫu.

Hiện bệnh nhân đã ổn định và qua được giai đoạn nguy hiểm và sức khỏe tạm thời hồi phục, ăn uống được và vận động trở lại.

Trước đó, tại BV này các bác sĩ cũng đã cấp cứu kịp thời một bệnh nhân bị tổn thương tim nặng.

Ng.Đức

Tin chân bài
Bác sĩ chuyên khoa ung thư tại Nhật nói gì về vắcxin chữa ung thư của Nhật?
SKĐS - Gần đây trên một số trang Facebook rầm rộ giới thiệu quảng cáo về những loại vắcxin có thể ngừa được nhiều loại ung thư, thậm chí chữa được cả ung thư. Một số gia đình có người bị bệnh đã như “chết đuối vớ được cọc”. Tuy nhiên, thực hư của loại sản phẩm này ra sao, có đúng như những gì quảng cáo hay không?, cùng Suckhoedoisong.vn trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa ung thư hiện đang sống và làm việc tại Nhật Bản và cố vấn tổ chức nghiên cứu ung thư tại Mỹ để tìm hiểu rõ hơn.
“Phượt thủ” đi xe đạp không phanh từ Sơn La xuống Hà Nội: Cháu đã biết lỗi và sẽ không có lần thứ 2
SKĐS - Sau những việc làm khiến nhiều người phải “nổi da gà” vì hành động của mình, qua trao đổi với chúng tôi cậu bé Vì Quyết Chiến, 13 tuổi ở Chiềng Yên, Vân Hồ Sơn La cho biết, ngay sau khi gặp bác tài xế và nghe bác nói cháu thấy mình liều, cháu đã xin lỗi ông bà và hứa sẽ không bao giờ có chuyện như thế nữa.
Ngôi miếu nhỏ ở Bệnh viện Việt Pháp
SKĐS - Có việc phải đến Bệnh viện Việt Pháp để liên hệ công tác, đi qua ngôi miếu nhỏ nằm im lìm một góc khiến tôi lặng người nhớ về cơn đại dịch năm nào đã khiến 44 y, bác sĩ nhiễm bệnh, trong đó có 6 người đã ra đi mãi mãi.
Bệnh viện Tim Hà Nội chuyển giao kỹ thuật tim mạch cho 16 bệnh viện vệ tinh
SKĐS - Bệnh viện Tim Hà Nội vừa tổ chức Lễ khai giảng Khóa đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo Đề án bệnh viện vệ tinh chuyên ngành tim mạch đợt I năm 2019
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm