DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Màu sắc đờm nói gì về sức khỏe của bạn
BS Tuyết Mai/univadis - 15:15 12/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Màu sắc của đờm có thể tiết lộ nhiều điều về sức khỏe của bạn.

Đờm loãng, trong

Đờm loãng, trong như nước là dấu hiệu của nhiễm trùng lành tính. Nó có thể là dấu hiệu nhiễm vi-rút hoặc giai đoạn sớm của nhiễm vi khuẩn.

Đờm đặc, màu trắng

Đờm đặc, màu trắng hoặc vón cục là dấu hiệu chính của nhiễm vi khuẩn. Trong trường hợp này, bạn cần đi khám bác sĩ để điều trị thay vì uống si-rô trị cảm lạnh và ho hoặc tự điều trị.

dom

Đờm vàng xanh hoặc màu vàng

Ở phần lớn các trường hợp, đây có thể là dấu hiệu nhiễm vi khuẩn nhưng cũng có thể là dấu hiệu chính của viêm phổi hoặc áp-xe phổi. Để biết nguyên nhân thật sự gây đờm vàng xanh/vàng, bạn cần đi khám bác sĩ.

Đờm màu đỏ

Đây chắc chắn là một dấu hiệu không nên bỏ qua. Máu trong đờm là dấu hiệu chính của nhiễm trùng đường hô hấp hoặc bệnh ở phổi và để biết nguyên nhân, bạn cần đi khám bác sĩ và làm xét nghiệm càng sớm càng tốt.

Đờm đen

Trong một số trường hợp hiếm gặp, đờm có thể có màu đen. Đây có thể là do sự tích tụ khói thuốc trong phổi hoặc do nhiễm nấm. Bạn có thể cần được điều trị bằng thuốc.

BS Tuyết Mai/univadis

(Theo THS)

Tin chân bài
Nguyên nhân khiến cơ thể luôn cảm thấy lạnh
SKĐS - Nếu bàn tay và bàn chân hay cơ thể bạn lúc nào cũng cảm thấy lạnh, đây là dấu hiệu không nên bỏ qua vì có thể là triệu chứng của một số tình trạng dưới đây:
Thiết bị giá rẻ giúp dễ dàng phát hiện virus Zika
SKĐS - Thiết bị này chỉ nhỏ bằng một lon coca và ai cũng có thể sử dụng được. Do nhỏ gọn nên người ta dễ dàng mang nó ra ngoài để phục vụ xét nghiệm cho cả những nơi hẻo lánh, giao thông không thuận lợi. Người muốn xét nghiệm chỉ cần cho một ít nước bọt của mình vào phần đựng chế phẩm trong thiết bị và chỉ ít phút sau dải giấy thử sẽ biến đổi sang màu xanh nếu phát hiện được virus Zika.
Nặng vùng đỉnh đầu, bệnh gì?
SKĐS - Em là sinh viên ngành công nghệ thông tin (CNTT). Khoảng 1 tuần nay, em cảm giác nặng đầu (phần đỉnh đầu)...
Lao màng não - Thể lao nguy hiểm
SKĐS - Theo thống kê, ở nước ta, lao màng não chỉ chiếm khoảng 5% trong số các bệnh lao, nhưng đây lại là thể lao ngoài phổi nguy hiểm nhất có tiên lượng nặng...
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm