Máu nhân tạo: Nguồn cung máu vô tận tương lai?

Suckhoedoisong.vn - Máu nhân tạo - nguồn cung vô hạn các tế bào hồng cầu nhóm O, loại trừ mọi loại bệnh tật và có thể truyền cho bất kể bệnh nhân nào.

Các nhà khoa học đã tìm ra cách sản xuất máu người ở cấp độ công nghiệp, nhờ giáo sư Marc Turner, trường Đại học Edinburg, và quỹ Welcome Trust.

Với phương pháp mới này, các nhà khoa học hy vọng họ có thể sản sinh ra nguồn cung vô hạn các tế bào hồng cầu nhóm O, loại trừ mọi loại bệnh tật và có thể truyền cho bất kể bệnh nhân nào.

Thông qua việc sử dụng tế bào gốc đa năng, các tế bào thông thường được lấy ra từ cơ thể người rồi được biến đổi thành tế bào gốc, Turner và đội ngũ nghiên cứu có thể tạo ra các tế bào hồng cầu nhóm O.

Kỹ thuật này sẽ được thử nghiệm trên cơ thể sống của người lần đầu tiên vào năm 2016 hoặc 2017. Trong các thí nghiệm, các nhà nghiên cứu sẽ kiểm tra máu nhân tạo trên người bị bệnh thiếu hồng cầu.

Phát minh này hứa hẹn sẽ mở ra nguồn cung máu vô tận cho các bệnh nhân thiếu máu do vừa trải qua phẫu thuật, các bệnh nhân bị bệnh thiếu hồng cầu, mất máu,…

Hà Phương (theo Medical Daily)

(SKĐS)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Máu nhân tạo: Nguồn cung máu vô tận tương lai?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT