Máu lại đổ trên đầu thầy thuốc

Suckhoedoisong.vn - BS. Chu Văn Tám – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Việt Yên – Bắc Giang cho biết, sáng 12/7 tại Bệnh viện đã xảy ra trường hợp bác sĩ bị một đối tượng tấn công bằng máy đo huyết áp.

Người bị đánh là bác sĩ N.V. Long, bác sĩ Long bị đối tượng tấn công trong lúc đang khâu vết thương cho một bệnh nhân có vết thương ở mắt cá thì bs Long bị một đối tượng ra tay đập chiếc máy đo huyết áp vào đầu khiến cho bác sĩ này bị chảy máu vùng đầu. Ngay sau đó, BS. Long được đưa vào phòng để sơ cứu và khâu vết thương vùng đầu, còn một bác sĩ khác thì tiếp tục xử lý vết thương cho bệnh nhân.

 

BS. Long bị chảy máu trên đầu (ảnh Facebook: Ngụy Thanh Chiến)

 

Được biết, đối tượng tấn công bác sĩ Long là người đi cùng nhóm với bệnh nhân mà bác sĩ Long đang khâu vết thương nhưng phía bệnh nhân xác nhận không phải là người nhà của họ và cho biết người nàychính là kẻ đã đánh bệnh nhân vào cấp cứu. Sau khi đánh xong thì đối tượng này bỏ đi

Bác sĩ Tám cho biết, sự việc đã được báo cáo lên cơ quan công an và các cơ quan chức năng, hiện cơ quan chức năng vẫn đang truy tìm đối tượng nhưng được biết đối tượng đã bỏ khỏi nơi cư trú.

Bác sĩ Tám cho biết, ông rất buồn và bức xúc vì đây không phải là lần đầu tiên bác sĩ của bệnh viện bị hành hung. HIện BVĐK huyện Việt yên đã xây dựng các kết hoạch đảm bảo an ninh, tạo môi trường làm việc thật tốt cho các y bác sĩ. Tuy nhiên, bác sĩ Tám tâm sự có một số trường hợp vẫn vượt quá kiểm soát của bệnh viện.

Hiện sức khoẻ bác sĩ Long đã khá hơn nhưng về mặt tâm lý bác sĩ Long cảm thấy hoang mang lo lắng khi đang trong quá trình cấp cứu cứu người mà vẫn bị tấn công.

N.H

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Máu lại đổ trên đầu thầy thuốc
 • trangdo (bsminhtrangdo@gmail.com)

  Phải có luật bảo vệ nhân viên y tế, không thể để họ làm việc trong tình trạng bị đe dọa, tâm trạng như vậy làm sao làm việc cho tốt, làm sao dám cống hiến hết sức. Luật phải thật nghiêm khắc với những người hành hung hoặc đe dọa nhân viên y tế khi họ đang làm việc
 • thái bình (thaibinh@gmail.comvn)

  bảo vệ bệnh viện đâu mà để cho kẻ hành hung bác sĩ đang cấp cứu cho bệnh nhân chạy trốn?!bạo lực nổi dậy ở bệnh viện thật quá lo !
 • The anh (Theanh012@gmail.com)

  Nên quy định bác sỹ đội mũ bảo hiểm khi làm nhiệm vụ
 • tb (xxx123437@ymail.com)

  Khu vực cấp cứu của bệnh viện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cả y bác sĩ và bệnh nhân...
 • Kim Hùng (hungnk07vtu@gmail.com)

  Cái thàng này phải áp dụng luật hàng không: cấm vĩnh viễn khi ôm đau không cho BV nào tiếp nhận.

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT