DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mẫu bệnh phẩm của du khách Nga tại Lâm Đồng âm tính với MERS-CoV
16:07 24/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn -Ngày 24/6, Viện Pasteur Tp.HCM đã công bố kết quả xét nghiệm xác định mẫu bệnh phẩm của một trường hợp du khách Nga đang cách ly nghi nhiễm MERS-CoV đã âm tính đối với MERS-CoV

 

Ngày 24/6, Viện Pasteur Tp.HCM đã công bố kết quả xét nghiệm xác định mẫu bệnh phẩm của một trường hợp du khách Nga đang cách ly nghi nhiễm MERS-CoV đã âm tính đối với MERS-CoV.

GS-TS Vũ Thị Quế Hương –Phó Trưởng khoa Vi sinh miễn dịch –Viện Pasteur Tp.HCM cho biết: Lúc 8h30 sáng nay nhận được mẫu bệnh phẩm từ Lâm Đồng, sau 3 tiếng đồng hồ xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. Xét nghiệm này được tiến hành dựa theo quy trình của Trung tâm kiểm soát Phòng người dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được chuyển giao cho Viện Pasteur Tp.HCM từ năm 2013. Từ đó đến nay, đã có những kiểm tra chất lượng xét nghiệm giữa Viện Pasteur Tp.HCM và CDC/WHO để đảm bảo độ chính xác của xét nghiệm; nhân viên xét nghiệm được đào tạo bài bản ở CDC, máy móc sử dụng để làm xét nghiệm được sử dụng theo chuẩn chung cho các phòng thí nghiệm của CDC.

Tính từ thời điểm Bộ Y tế ban hành việc giám sát phòng chống MERS-CoV, từ ngày 5/6 -24/6, Viện Pastuer Tp.HCM đã nhận được 10 trường hợp nghi ngờ với 11 mẫu bệnh phẩm và tất cả đều có kết quả âm tính đối với MERS –CoV.

BS Nguyễn Bá Hy –Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: Rất mừng vì kết quả xét nghiệm âm tính đối với MERS-CoV của trường hợp nữ du khách Nga đang cách ly theo dõi tại bệnh viện. Tuy nhiên, bệnh nhân này vẫn còn sốt do viêm họng nên đang được bệnh viện tập trung điều trị cho dứt điểm thì mới cho xuất viện.

Diệu Hiền

 

IỆU HIỀN

Tin liên quan
Hội chứng MERS-CoV là gì?
SKĐS - Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu, tính đến đầu tháng 6/2015, Mers-CoV đã xuất hiện ở 26 quốc gia với 1.167 ca nhiễm bệnh và 479 trường hợp tử vong.
Vì sao lại gọi là Hội chứng MERS-CoV?
SKĐS - Dưới đây là một số điều cần biết về MERS-CoV, căn bệnh có mức độ nguy hiểm không khác gì dịch SARS.
Chưa có vắc-xin chủng ngừa virut MERS-CoV
SKĐS - Đến nay con người đã phát triển được vắcxin ngừa Coronavirus và vắcxin SARS nhưng chưa đưa vào sử dụng vì dịch SARS đã tạm lắng. Nếu cần, khoa học sẽ cập nhật nghiên cứu sản xuất vắcxin để phòng ngừa MERS-CoV nếu thấy thực sự cần thiết.
Y tế Hà Nội có đủ khả năng ứng phó với dịch MERS-CoV
SKĐS - Đây là nhận định của GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế sau khi kiểm tra giám sát diễn tập phòng chống Mers-Cov của Sở Y tế Tp Hà Nội, sáng nay (20/6/2015) tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.
Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch Mers-CoV tại TP.HCM
SKĐS - Bộ trưởng Y tế PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến lưu ý trước mắt các bệnh viện phải thực hiện nghiêm túc việc chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm