Mẫu bệnh phẩm của du khách Nga tại Lâm Đồng âm tính với MERS-CoV

Suckhoedoisong.vn -Ngày 24/6, Viện Pasteur Tp.HCM đã công bố kết quả xét nghiệm xác định mẫu bệnh phẩm của một trường hợp du khách Nga đang cách ly nghi nhiễm MERS-CoV đã âm tính đối với MERS-CoV

 

Ngày 24/6, Viện Pasteur Tp.HCM đã công bố kết quả xét nghiệm xác định mẫu bệnh phẩm của một trường hợp du khách Nga đang cách ly nghi nhiễm MERS-CoV đã âm tính đối với MERS-CoV.

GS-TS Vũ Thị Quế Hương –Phó Trưởng khoa Vi sinh miễn dịch –Viện Pasteur Tp.HCM cho biết: Lúc 8h30 sáng nay nhận được mẫu bệnh phẩm từ Lâm Đồng, sau 3 tiếng đồng hồ xét nghiệm đã cho kết quả âm tính. Xét nghiệm này được tiến hành dựa theo quy trình của Trung tâm kiểm soát Phòng người dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã được chuyển giao cho Viện Pasteur Tp.HCM từ năm 2013. Từ đó đến nay, đã có những kiểm tra chất lượng xét nghiệm giữa Viện Pasteur Tp.HCM và CDC/WHO để đảm bảo độ chính xác của xét nghiệm; nhân viên xét nghiệm được đào tạo bài bản ở CDC, máy móc sử dụng để làm xét nghiệm được sử dụng theo chuẩn chung cho các phòng thí nghiệm của CDC.

Tính từ thời điểm Bộ Y tế ban hành việc giám sát phòng chống MERS-CoV, từ ngày 5/6 -24/6, Viện Pastuer Tp.HCM đã nhận được 10 trường hợp nghi ngờ với 11 mẫu bệnh phẩm và tất cả đều có kết quả âm tính đối với MERS –CoV.

BS Nguyễn Bá Hy –Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cho biết: Rất mừng vì kết quả xét nghiệm âm tính đối với MERS-CoV của trường hợp nữ du khách Nga đang cách ly theo dõi tại bệnh viện. Tuy nhiên, bệnh nhân này vẫn còn sốt do viêm họng nên đang được bệnh viện tập trung điều trị cho dứt điểm thì mới cho xuất viện.

Diệu Hiền

 

IỆU HIỀN

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT