Mật vụ Mỹ tá hỏa vì để mất máy vi tính của Tổng thống Trump

Suckhoedoisong.vn - Một máy tính xách tay của Cơ quan Mật vụ có chứa bản thảo kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump soạn tại Tòa tháp Trump Tower đã bị đánh cắp ở New York.

 

Thông tấn ABC dẫn các nguồn tin thực thi pháp luật cho biết thiết bị di động cũng chứa đựng thông tin chi tiết về cuộc điều tra hình sự đối với việc sử dụng một tài khoản thư điện tử của cựu ngoại trưởng Hillary Clinton.

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã để kẻ gian đánh cắp chiếc máy tính xách tay có chứa nhiều tài liệu mật của Tổng thống Donald Trump

Hãng tin CBS trích dẫn nguồn tin cảnh sát cũng cho biết chiếc máy tính xách tay có lưu nhiều tư liệu quan trọng về Giáo hoàng Thiên chúa giáo La Mã Francis. Và tờ Daily News cho biết Cơ quan Mật vụ đã cho các nhà điều tra biết một số thông tin trong máy vi tính rất có ảnh hưởng đến an ninh nước Mỹ. “Dữ liệu trong máy vi tính rất nhạy cảm. Chúng rất quan trọng”, một cán bộ cảnh sát nói với tờ báo.

Các nhà chức trách Mỹ đã cố gắng tìm kiếm chiếc máy vi tính xách tay kể từ khi nó bị lấy cắp vào sáng 16-3 (theo giờ địa phương) từ trong xe của một nữ nhân viên mật vụ đỗ gần nhà riêng ở Brooklyn, New York, theo Báo New York Daily News.

Cơ quan Mật vụ Mỹ xác nhận một nhân viên đã sơ ý để mất máy vi tính, và trấn áp công chúng rằng thiết bị có nhiều lớp bảo mật. Hiện cơ quan bảo vệ an toàn cho Tổng thống và các quan chức  cấp cao Mỹ không đưa ra bất kỳ bình luận. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

H. Quỳnh

(Theo ABC, New York Daily News)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT