Mật vụ Mỹ kiểm tra kỹ lưỡng an ninh quanh khách sạn Marriot

Suckhoedoisong.vn - Mấy ngày nay, mật vụ Mỹ liên tiếp dắt theo chó nghiệp vụ kiểm tra kỹ lưỡng, các khu vực quanh khách sạn Marriott (Đỗ Đức Dục, Hà Nội), nơi Tổng thống Donald Trump ở trong 2 ngày (27- 28/2) để tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Ngoài ra, các xe đặc chủng chở hàng đỗ trước sảnh khách sạn vẫn được đóng gói kỹ, chưa được bốc dỡ. Ở vòng ngoài, các hãng truyền thông quốc tế ngày một đông, luôn sẵn sàng 24/24h tác nghiệp về sự kiện.

Đội chó nghiệp vụ là một lực lượng quan trọng trong đoàn hộ tống tổng tư lệnh nước Mỹ. Chúng thường đảm nhận nhiệm vụ phát hiện những dấu hiệu khả nghi, tìm kiếm các mối đe dọa tiềm ẩn ở phạm vi khoảng 100 m xung quanh tổng thống. Chó nghiệp vụ tMỹ chủ yếu thuộc giống bec-giê Đức và Bỉ. Kỹ năng nổi bật của chúng là đánh hơi, can thiệp và xử lý nhanh chóng những kẻ tấn công. Chó nghiệp vụ bảo vệ tổng thống Mỹ có thể ngửi thấy cả các dấu vết chất nổ đã cũ, ví dụ như RDX, thuốc nổ đen hay thiết bị nổ cải tiến (IED).

Khả năng phản ứng của chúng cũng rất nhanh nhạy và linh hoạt. Ngay khi nhận hiệu lệnh, chúng sẽ khống chế mục tiêu chỉ trong chớp mắt. Vận tốc chạy trung bình của chó nghiệp vụ K9 Mỹ đạt khoảng 40-50 km/h. Cú đớp của chúng được đánh giá là rất nguy hiểm. Một khi đã cắn mục tiêu, chúng chỉ nhả ra nếu có chỉ thị từ người điều khiển.

Một số hình ảnh về mật vụ Mỹ dắt chó nghiệp vụ kiểm tra an ninh tại các khu vực ngoài khách sạn Marriot sáng 25/2:

H.A

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT