Mất và còn

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo:

- Bà con tự tổ chức đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc - Khánh Hòa sau mấy ngày vất vả ghi chép đã bị mất hết dữ liệu ghi được.

- Trộm nào lại ăn cắp mấy cuốn sổ không bán được tiền thế?

- Chắc vì cuốn sổ nói lên chuyện được tiền vô lý.

- Nghĩa là bà con còn niềm tin vào cơ quan chức năng mới đếm xe và giờ vẫn còn niềm tin thì vẫn kiên quyết tổ chức đếm lại thêm một tuần để có được báo cáo đầy đủ gửi đến các cơ quan chức năng.

- Hoan hô bà con! Đếm thêm một tuần nữa cũng không vì thế mà chậm thông tin, vấn đề là tìm ra số liệu thật để hiểu rõ sự thật.

- Cuối cùng thì sau khi nhờ công an can thiệp, Tổng cục Đường bộ phải cho rằng, việc người dân thực hiện đếm xe qua trạm thu phí BOT Ninh Lộc là không sai.

- Không sai nên... mới bị mất.

- Nhưng nhỡ doanh nghiệp có thể phản biện rằng, căn cứ nào để tin dữ liệu của nhóm người này là chính xác khi nó chỉ là bản đánh dấu thủ công vì có thể dân “bịa” thêm những “ô vuông gạch chéo” vào sổ?

- Vậy thì, khi dân có yêu cầu chính đáng và để bảo đảm khách quan, khoa học, cơ quan quản lý cần cài đặt thiết bị công nghệ, có sự giám sát của cơ quan quản lý và tổ chức trung gian để kiểm đếm. Đã minh bạch thì ngại gì mà không làm. Bộ GTVT nên triển khai để bảo đảm quyền giám sát của dân.

- Ít ra quan chức Bộ GTVT cũng nên đến thăm những người tự nguyện đếm xe và cảm ơn họ chứ nhỉ!

- Nói như bác thì làm gì còn BOT bẩn.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mất và còn

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT