DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mất tiền không oan vì chủ quan trong phòng dịch COVID-19
Ngân Hà - 20:11 30/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong ngày 30/4, toàn tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt 33 trường hợp không đeo khẩu trang với tổng số tiền 53 triệu đồng

Trong đó, TX Quảng Yên xử phạt 12 trường hợp, TP Cẩm Phả xử phạt 9 trường hợp, TP Hạ Long xử phạt 6 trường hợp và TP Móng Cái, TP Uông Bí, TX Đông Triều mỗi địa phương xử phạt 2 trường hợp.

Sáng 30/4, Chủ tịch UBND xã Thủy An, thị xã Đông Triều đã ra Quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp vi phạm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh theo Nghị định của Chính phủ.

2 trường hợp bị xử phạt là Nguyễn Văn Nho, sinh năm 1972, trú tại thôn 7, xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng và Bùi Đức Nghĩa, trú tại khu Mễ Xá 2, phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều.

 Cả 2 trường hợp nêu trên đã có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định thực hiện biện pháp bảo vệ công dân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020 của Chính phủ ngày 28/9/2020 đã quy định.

Xử lý người không đeo khẩu trang 

 UBND xã Thủy An đã quyết định xử phạt hành chính mỗi trường hợp số tiền 2.000.000 đồng.

Trước đó, tại công điện của UBND tỉnh Quảng Ninh về triển khai các biện pháp cấp bách, phòng chống COVID-19 có nêu rõ, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các sở, ngành quyết liệt chỉ đạo nhân dân, đảng viên, cán bộ, viên chức, công chức, người lao động, du khách…; chỉ đạo các cơ sở, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, nhà hàng, khách sạn, trường học… thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế và Bộ tiêu chí an toàn ban hành của UBND tỉnh.

Thực hiện ngay kiểm tra, xử lý phạt nghiêm khắc, kịp thời tất cả các trường hợp vi phạm; báo cáo số liệu xử lý về Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế trước 16h00 hằng ngày.

 

Ngân Hà

Tin liên quan
2 thanh niên Hà Nội bị phạt 4 triệu đồng vì không đeo khẩu trang nơi công cộng
SKĐS - Sáng ngày 30/4, lực lượng Công an huyện Đông Anh đã tiến hành ra quân cao điểm xử phạt các trường hợp không tuân thủ nghiêm các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là không đeo khẩu trang.
Không đeo khẩu trang nơi công cộng, 3 người ở Yên Bái mất gần chỉ vàng tiền phạt
SKĐS - Các lực lượng chức năng huyện Lục Yên, Yên Bái đã xử phạt 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền xử phạt 4 triệu đồng.
Người dân Bắc Ninh bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, nếu không xử phạt nặng
SKĐS -  Liên quan đến bệnh nhân COVID-19 thứ 2899 (BN2899), trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 2 người quê Hà Nam là công nhân đang làm việc tại Bắc Ninh có đến nhà bệnh nhân dùng cơm tối.
Người dân Hậu Giang “quên” đeo khẩu trang, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu chấn chỉnh
SKĐS - Xuất hiện tình trạng người dân, thậm chí cả nhân viên của bệnh viện lơ là chủ quan không thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại cơ sở y tế, lãnh đạo Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết sẽ xử lý nghiêm người đứng đầu đơn vị nếu cơ sở y tế nào để xảy ra sai phạm, không đảm bảo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm