DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mắt thâm quầng, da khô, bệnh gì?
07:21 28/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hầu như quầng đen xung quanh mắt là dấu hiệu bạn ngủ không đủ giấc.Tuy nhiên, nếu như quầng thâm này vẫn xuất hiện khi bạn ngủ nhiều hơn thì đó có thể là sự thiếu hụt vitamin.

Hầu như quầng đen xung quanh mắt là dấu hiệu bạn ngủ không đủ giấc.Tuy nhiên, nếu như quầng thâm này vẫn xuất hiện khi bạn ngủ nhiều hơn thì đó có thể là sự thiếu hụt vitamin.Vitamin C cần thiết cho sự hình thành collagen, thiếu vitamin C sẽ gây nên bệnh scorbut làm cho mi mắt bị trũng xuống. Hãy cảm ơn những dấu hiệu này, vì nó báo hiệu cho chúng ta bổ sung ngay vitamin C. Thiếu nước cũng gây nên tình trạng da mắt bị trũng xuống. Nếu bị nhẹ thì uống đủ nước là cải thiện, có thể bù nước điện giải.Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn thì cần dùng thêm thuốc.

Mắt thâm quầng do mất ngủ.

Gần như ai cũng trải qua những lúc da bị khô, thường gặp nhất là do tắm nước nóng bằng vòi sen quá lâu hoặc là do thời tiết mùa đông khô ráp. Đôi khi da khô là dấu hiệu ăn không đủ chất béo. BS. Amy Newburger, Khoa Da liễu của Trung tâm y khoa St.Luke Roosevelt đã phát biểu trên tạp chí chăm sóc sức khỏe mỗi ngày như sau: dùng thực phẩm giàu axit béo omega 3 như cá hồi, cá trống, trứng... có thể giúp cải thiện làn da bị khô, ngứa.

Da khô cũng còn là biểu hiện của việc uống rượu nhiều, các chuyên gia dinh dưỡng đã nói vế tác động làm khô ráp da của rượu trên các tạp chí chăm sóc sức khỏe.

(Theo Medicaldaily, 8/2015)

Sỹ Thành

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm