DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mắt nhân tạo nhìn được 360 độ
21:41 23/01/2013 GMT+7
Ruồi là một trong số hiếm động vật có khả năng nhìn được 360 độ. Con người giờ đây cũng có khả năng này với mũ FlyViz. Công cụ này đang trong quá trình thử nghiệm.

Mắt nhân tạo nhìn được 360 độ 1
Ruồi là một trong số hiếm động vật có khả năng nhìn được 360 độ. Con người giờ đây cũng có khả năng này với mũ FlyViz. Công cụ này đang trong quá trình thử nghiệm. Ông Anatole Lécuyer, chuyên gia thuộc Viện Nghiên cứu khoa học số - UNRIA cho biết: “Sản phẩm mà chúng tôi giới thiệu cho phép mở rộng tầm nhìn của con người và có thể nhìn thấy mọi vật ở xung quanh, với góc nhìn 360 độ. Đây là một công cụ thử nghiệm để phục vụ các nhà nghiên cứu muốn tìm hiểu về sự phức tạp của cách nhìn mới hoặc khả năng cảm nhận thị giác.

Mắt nhân tạo nhìn được 360 độ 2
Công nghệ này sẽ được ứng dụng trong lĩnh vực quan sát, theo dõi, với khả năng phát hiện sớm những nguy hiểm tiềm tàng. Ví dụ hỗ trợ cho lực lượng cứu hỏa, cứu hộ trong tình trạng khẩn cấp, để có thể xác định vị trí các mối nguy hiểm. Đây là một thí nghiệm duy nhất, mở rộng tầm nhìn của con người. Đương nhiên, công nghệ này cũng có thể được ứng dụng trong lĩnh vực giải trí.

Mắt nhân tạo nhìn được 360 độ 3
Mũ FlyViz kết hợp nhiều loại công nghệ: camera, mũ, máy tính xách tay và kính che mắt được gắn nhiều màn hình nhỏ. Thực ra, một camera có góc độ nhìn cực rộng được đặt trên đỉnh mũ. Hình ảnh thu được sẽ được xử lý và được chiếu trên các màn hình nhỏ đặt phía trước mắt bạn. Đây là một dạng kỹ thuật được sử dụng trong lĩnh vực đồ bản.

GH (Theo Irisa.fr)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm