DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mật?!
Cả Nghĩ - 07:02 08/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm cười phớ lớ:

- Hoan hô Chủ tịch TP. Hà Nội đã yêu cầu Thanh tra thành phố phải kiểm tra làm rõ về chất lượng công trình, kết quả nghiệm thu chuyện lát đá vỉa hè với hạn định trong tháng 12 này phải có báo cáo kết quả kiểm tra lên UBND thành phố.

- Nhưng khi phóng viên hỏi về kế hoạch thanh tra, Chánh Thanh tra thành phố Nguyễn An Huy lại từ chối với lý do “kế hoạch thanh tra là kế hoạch mật, nghiệp vụ thanh tra cũng là mật”.

- Mật gì mà mật. Trước đó Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo chỉ lát đá những nơi vỉa hè đã hết hạn sử dụng, đã trồng cây xanh và hạ cáp ngầm... Và ông rất thẳng thắn tại hội nghị giao ban công tác tháng của thành phố Hà Nội: “Không thể cứ đến cuối năm lại lát đá vỉa hè, cần phải chấm dứt tình trạng này”.

- Nghĩa là có chuyện trên bảo dưới không nghe ngay trong một thành phố?

- Vậy lần này Chủ tịch TP mới chỉ đạo kiên quyết yêu cầu kiểm tra, làm rõ trách nhiệm, giải quyết nghiêm túc việc lát vỉa hè không bảo đảm chất lượng trong thời gian qua: Đơn vị nào để vỉa hè ngổn ngang, chất lượng đá chưa đạt yêu cầu, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân là “không chấp nhận được”.

- Rõ mồn một thế sao lại có chuyện “mật”? Lát đá vỉa hè để dân đi chứ có phải công trình an ninh, quốc phòng đâu mà phải “mật”.

- Để xem Thanh tra Hà Nội thực hiện chỉ đạo của cấp trên thế nào, “Thanh tra thành phố phải vào cuộc quyết liệt, làm rõ chất lượng công trình, trách nhiệm của các quận, huyện, xử lý nghiêm túc và trả lời công khai cho người dân”.

- Tức là trả lời công khai cho dân biết chứ không… kết luận mật!?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm