DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mật khẩu sẽ được thay thế bằng dấu hiệu đặc trưng của chủ nhân
03:10 15/08/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tin tặc trên thế giới đang ngày càng thiện nghệ hơn trong việc đánh cắp mật khẩu

Tin tặc trên thế giới đang ngày càng thiện nghệ hơn trong việc đánh cắp mật khẩu, vì vậy, các nhà khoa học về công nghệ máy tính đang tìm cách thay thế sự phiền toái lớn nhất này của máy tính cho thế hệ máy kế tiếp sau khi hệ thống này đình chỉ.

Cơ quan Nghiên cứu các dự án phòng thủ tối tân của quân đội Hoa Kỳ (DARPA) chịu trách nhiệm về việc thiết lập mạng internet đang được hỗ trợ kinh phí cho những dự án nghiên cứu để máy tính sẽ không còn sử dụng mật khẩu nữa. Trong dự án có tên là “Active Authentication Project”, các nhà khoa học đang hướng vào việc sử dụng một số dấu hiệu tiềm ẩn đặc trưng cho mỗi người và người khác không thể lặp lại.

Ví dụ, cách mà chúng ta xử lý điện thoại thông minh của mình, cử động của bàn tay và những động tác khi chúng ta sử dụng điện thoại, có thể được nhận dạng bởi các bộ phận cảm biến. Các nhà khoa học khác đang tìm cách làm cho máy tính và điện thoại thông minh của chúng ta làm thế nào nhận ra cách viết, từ ngữ ta sử dụng, cách chúng ta cấu trúc câu và những lỗi mà chúng ta thường mắc phải.

Vẫn còn một dạng bảo mật khác sẽ hỏi người sử dụng nói một cụm từ thay vì phải gõ mật khẩu, để cảm nhận không chỉ những từ ngữ mà còn là những khác biệt tinh tế trong giọng nói và phát âm. DARPA cho biết, những dự án này đã cho các kết quả rất tốt và một số trong những nhà sản xuất máy tính và điện thoại thông minh lớn nhất đã tỏ ý muốn lắp ghép chúng vào những thiết bị mới.

HG (Theo CNN)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm