Mất cảm giác "yêu" vì thu hẹp âm đạo

Nhiều chị em có nhu cầu thu hẹp âm đạo để tự tin hơn khi “yêu”. Nhưng theo Ths.BS Nguyễn Bạch Đằng, việc thu hẹp "cô bé" có thể dẫn tới tình trạng mất cảm giác khi yêu kéo theo nhiều phiền phức nữa trong đời sống tình dục.

Nhiều chị em có nhu cầu thu hẹp âm đạo để tự tin hơn khi “yêu”. Nhưng theo Ths.BS Nguyễn Bạch Đằng, việc thu hẹp "cô bé" có thể dẫn tới tình trạng mất cảm giác khi yêu kéo theo nhiều phiền phức nữa trong đời sống tình dục.

Âm đạo không có kích thước cố định, tùy vào mức độ kích thích, các giai đoạn phát triển của người phụ nữ mà nó có những kích thước khác nhau. Nói chung, vùng âm đạo của phụ nữ (đoạn hình ống nối liền từ âm hộ đến tử cung) có chiều dài khoảng 6-8cm (thành trước) và 7-10cm (thành sau). Ở điều kiện sinh lý bình thường, thành trước và thành sau của âm đạo áp sát vào nhau.

Ảnh: Internet

Không chỉ thế khả năng giãn nở của âm đạo rất tốt, hầu như phù hợp cho mọi dương vật. Nhưng thực tế thì âm đạo có độ hẹp vừa phải, không nên quá rộng sẽ mang lại khoái cảm cho cả hai phía vì tăng mức độ cọ xát.

Tuy nhiên, sau khi sinh nở âm đạo phụ nữ có nhiều thay đổi, bình thường chưa quan hệ tình dục âm đạo phụ nữ rộng chỉ khoảng 1,5 cm nhưng sau khi bị kích thích nó có thể giãn rộng tới 3 cm và sau khi mang thai âm đạo còn giãn tới mức tối đa lên tới 10 cm để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

Khi sinh nở nhiều, âm đạo bị giãn rộng nhiều sẽ khiến nó không đàn hồi trở lại được. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như tuổi tác, cân nặng và thói quen hút thuốc có thể khiến âm đạo của người phụ nữ bị ảnh hưởng, ví dụ như teo đi hoặc chùng, giảm khả năng đàn hồi...

Tất cả các yếu tố này có thể làm giảm khoái cảm trong tình dục và dẫn đến chị em có nhu cầu thu hẹp lại vùng kín.

Cái lợi nhìn thấy ngay chính là việc tăng hưng phấn khi quan hệ vợ chồng. Cảm giác được ôm khít, bó sát và sự cộng hưởng tạo nên niềm phấn khích dâng cao khiến cho hoạt động phòng the hưng phấn, hấp dẫn hơn.

Nhưng, bên cạnh những mặt ưu điểm, chị em cũng cần cân nhắc đến những mặt trái của phương pháp này. Những rủi ro dễ thấy nhất là:

- Việc thu hẹp quá chặt gây khó khăn, đau đớn mỗi lần quan hệ sau này.

- Nhiễm trùng tại chỗ sau phẫu thuật

- Để lại sẹo

- Mất cảm giác

- Mất kiểm soát tiểu tiện và đôi khi mất kiểm soát cả cảm giác và nhu cầu tình dục.

Chính vì vậy, trước mọi trường hợp, chị em cần được khám và tư vấn bởi chuyên gia y tế, thực hiện thủ thuật (nếu có) ở các cơ sở y tế có uy tín; tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

(Theo Tiền Phong Online)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mất cảm giác "yêu" vì thu hẹp âm đạo

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT