DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mất cảm giác "yêu" vì thu hẹp âm đạo
06:50 30/12/2015 GMT+7
Nhiều chị em có nhu cầu thu hẹp âm đạo để tự tin hơn khi “yêu”. Nhưng theo Ths.BS Nguyễn Bạch Đằng, việc thu hẹp "cô bé" có thể dẫn tới tình trạng mất cảm giác khi yêu kéo theo nhiều phiền phức nữa trong đời sống tình dục.

Nhiều chị em có nhu cầu thu hẹp âm đạo để tự tin hơn khi “yêu”. Nhưng theo Ths.BS Nguyễn Bạch Đằng, việc thu hẹp "cô bé" có thể dẫn tới tình trạng mất cảm giác khi yêu kéo theo nhiều phiền phức nữa trong đời sống tình dục.

Âm đạo không có kích thước cố định, tùy vào mức độ kích thích, các giai đoạn phát triển của người phụ nữ mà nó có những kích thước khác nhau. Nói chung, vùng âm đạo của phụ nữ (đoạn hình ống nối liền từ âm hộ đến tử cung) có chiều dài khoảng 6-8cm (thành trước) và 7-10cm (thành sau). Ở điều kiện sinh lý bình thường, thành trước và thành sau của âm đạo áp sát vào nhau.

Ảnh: Internet

Không chỉ thế khả năng giãn nở của âm đạo rất tốt, hầu như phù hợp cho mọi dương vật. Nhưng thực tế thì âm đạo có độ hẹp vừa phải, không nên quá rộng sẽ mang lại khoái cảm cho cả hai phía vì tăng mức độ cọ xát.

Tuy nhiên, sau khi sinh nở âm đạo phụ nữ có nhiều thay đổi, bình thường chưa quan hệ tình dục âm đạo phụ nữ rộng chỉ khoảng 1,5 cm nhưng sau khi bị kích thích nó có thể giãn rộng tới 3 cm và sau khi mang thai âm đạo còn giãn tới mức tối đa lên tới 10 cm để chuẩn bị cho sự ra đời của em bé.

Khi sinh nở nhiều, âm đạo bị giãn rộng nhiều sẽ khiến nó không đàn hồi trở lại được. Bên cạnh đó, các yếu tố khác như tuổi tác, cân nặng và thói quen hút thuốc có thể khiến âm đạo của người phụ nữ bị ảnh hưởng, ví dụ như teo đi hoặc chùng, giảm khả năng đàn hồi...

Tất cả các yếu tố này có thể làm giảm khoái cảm trong tình dục và dẫn đến chị em có nhu cầu thu hẹp lại vùng kín.

Cái lợi nhìn thấy ngay chính là việc tăng hưng phấn khi quan hệ vợ chồng. Cảm giác được ôm khít, bó sát và sự cộng hưởng tạo nên niềm phấn khích dâng cao khiến cho hoạt động phòng the hưng phấn, hấp dẫn hơn.

Nhưng, bên cạnh những mặt ưu điểm, chị em cũng cần cân nhắc đến những mặt trái của phương pháp này. Những rủi ro dễ thấy nhất là:

- Việc thu hẹp quá chặt gây khó khăn, đau đớn mỗi lần quan hệ sau này.

- Nhiễm trùng tại chỗ sau phẫu thuật

- Để lại sẹo

- Mất cảm giác

- Mất kiểm soát tiểu tiện và đôi khi mất kiểm soát cả cảm giác và nhu cầu tình dục.

Chính vì vậy, trước mọi trường hợp, chị em cần được khám và tư vấn bởi chuyên gia y tế, thực hiện thủ thuật (nếu có) ở các cơ sở y tế có uy tín; tránh các biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Có nên quan hệ tình dục khi mang thai
Việc mang thai và sinh nở làm cho người phụ nữ mệt mỏi và lo lắng dẫn đến việc e dè , thậm chí kiêng quan hệ tình dục khi có thai hoặc sau khi sinh. Vậy việc đó có thực sự cần thiết hay không?
Mối quan hệ tình dục - Sức khỏe
Tình dục là một điều tất yếu, không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu như chúng ta né tránh thực tại khách quan đó, khắt khe quá với khái niệm tình dục thì dường như chúng ta đã tự tạo nên rào cản ngăn chặn sự trau dồi kiến thức về tình dục.
Sốc với quan hệ tình dục ở trẻ vị thành niên
Hiện nay, không ít gia đình, con cái đã không còn xem cha mẹ là chỗ dựa an toàn và vững chắc. Trong khi đó, vị thành niên (VTN) trên thực tế lại có khuynh hướng bước vào cuộc sống tình dục từ khi còn quá trẻ, trước khi hoàn toàn trưởng thành về mặt tâm sinh lý.
Suy giảm quan hệ tình dục, do đâu?
Tôi đi khám bệnh, được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường và nghe nói bệnh này có ảnh hưởng đến đời sống tình dục của người bệnh, kể cả hai giới. Vậy xin cho biết cụ thể về vấn đề này như thế nào?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm