Mất cả “tiểu đội” vi tai nạn giao thông mỗi ngày

Suckhoedoisong.vn - Có 45 tỉnh, thành phố có số người chết vì tai nạn giao thông giảm, trong đó 11 địa phương giảm trên 20% số người chết.

Như vậy bình quân mỗi ngày có khoảng 26 người chết vì TNGT ( con số ngang một tiểu đội). Có 45 tỉnh, thành giảm số người chết vì tai nạn giao thông, trong đó 11 địa phương giảm trên 20% số người chết. Tuy nhiên, vẫn còn 14 địa phương có số người chết vì TNGT tăng, trong đó 5 tỉnh tăng trên 25% là: Cà Mau, Kiên Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Vĩnh Phúc.

Hiện trường vụ TNGT thảm khốc tại Lào Cai

Hiện trường vụ TNGT thảm khốc tại Lào Cai

Mặc dù số vụ, số người chết và số người bị thương vì tai nạn giao thông giảm so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng thẳng thắn nhìn nhận, TNGT vẫn còn ở mức cao, đặc biệt gia tăng trên địa bàn nông thôn, còn xảy ra một số vụ đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến xe khách, xe mô tô.

Những nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng này là do thanh tra, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm mới chỉ tập trung tại một số địa bàn, nhóm đối tượng, trên các tuyến trọng điểm, trong thời gian cao điểm, chưa bảo đảm thường xuyên, liên tục trên toàn địa bàn dẫn đến hiệu quả còn hạn chế. Một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thực thi nhiệm vụ trên còn có biểu hiện né tránh, thiếu trách nhiệm, tiêu cực, làm trái quy định.

Hoàng Văn

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT