Mắt bị lác có chữa khỏi được không?

Mắt em từ nhỏ đã hơi bị lác, em muốn hỏi có phương pháp nào chữa trị được tật này không?

Mắt em từ nhỏ đã hơi bị lác, em muốn hỏi có phương pháp nào chữa trị được tật này không?

Nguyễn Thị Thủy (Hà Giang)

Điều trị lác thường phải phối hợp nhiều phương pháp, tùy theo từng giai đoạn mà phối hợp. Hiện nay việc điều trị lác gồm các phương pháp:

Mắt bị lác có chữa khỏi được không? 1
 Đo độ lác bằng lăng kính.

Điều trị không cần phẫu thuật: Bao gồm các phương pháp tập luyện để tăng thị lực cho mắt bao gồm: Phương pháp quang học đánh giá độ lác trước và sau khi đeo kính; Phương pháp chỉnh thị làm tăng thị lực của mắt nhược thị do lác, thời gian tập luyện tùy thuộc thời gian xuất hiện lác và các tổn thương phối hợp, tối thiểu 1 tuần và tối đa kéo dài hàng năm; Phương pháp chỉnh quang là phương pháp điều trị nhằm phục hồi thị giác 2 mắt với tương ứng võng mạc bình thường; Phương pháp lăng kính: là phương pháp phối hợp hay bổ sung trong quá trình điều trị chỉnh thị hay chỉnh quang.

Các phương pháp phẫu thuật: Khi đã áp dụng các biện pháp luyện tập nhưng thị lực không phục hồi được thì bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phẫu thuật nhằm phục hồi chức năng nhược thị do lác, đồng thời để giải quyết nhu cầu thẩm mỹ. Thông thường tuổi mổ lác thường ít nhất từ 3 tuổi trở lên vì nếu tuổi còn quá nhỏ sẽ không đánh giá được hết tình trạng thị lực và chưa điều chỉnh được kính. Hiện có rất nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định. Mổ xong có thể xuất viện sau 5 - 7 ngày và nếu cần có thể tiến hành tập luyện sau khi rút chỉ theo yêu cầu của bác sĩ.

Bác sĩ Đoàn Văn Hải

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mắt bị lác có chữa khỏi được không?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT