DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mất 3 ngón tay trong tích tắc vì máy xay cỏ
HƯNG-YÊN - 15:23 17/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong lúc xay cỏ phục vụ cho công tác chăn nuôi tại hộ gia đình vào ngày 16/11, chỉ vì một chút sơ ý, bà Đặng Thị Hà (52 tuổi, trú tại xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) bị máy xay nghiền đứt hẳn 3 ngón tay và gần đứt lìa cổ tay.

Bà Hà bị chảy nhiều máu, ngất lịm và được người thân đưa đến BVĐK Lâm Đồng cấp cứu. Sau khi truyền máu và thăm khám, các bác sĩ ghi nhận hiện trạng: Bàn tay trái dập nát, các ngón 2,3,4 đã bị cuốn vào máy xay cỏ và bị máy nghiền nát, cổ tay gần như đứt lìa. Trên các vết thương có nhiều đất, cỏ dính vào. Bệnh nhân nhanh chóng được phẫu thuật.

Ba ngón tay của bà Hà bị máy cuốn vào và nghiền nát

Sau khi phẫu thuật và chăm sóc tích cực, đến chiều ngày 17/11, chỗ nối động mạch cổ tay dần trở lại hoạt động bình thường, máu lưu thông tốt, bàn tay hồng ấm. Các mỏm cụt ngón 2,3,4 được băng bó và xử lí chống nhiễm trùng, vết thương khô dần, có tiến triển tốt.

Sau phẫu thuật, cổ tay bệnh nhân tiến triển tốt

Theo các bác sĩ BVĐK Lâm Đồng, trường hợp này nếu không được phẫu thuật nối vi phẫu kịp thời thì cổ bàn tay sẽ bị hoại tử và để lại di chứng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Trong thời gian gần đây, có nhiều bệnh nhân bị máy xay cỏ, máy xay cà phê cuốn mất các bộ phận của tay, chân. Vậy nên khi vận hành các loại máy này, người dân cần hết sức cẩn trọng.

HƯNG-YÊN

Tin liên quan
Nối ngón tay đứt lìa bằng kỹ thuật vi phẫu
SKĐS - Ngày 3/5/2017, Bệnh viện quận Thủ Đức, TPHCM đã thực hiện cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân đứt lìa ngón trỏ bàn tay phải.
Ứng dụng vi phẫu nối thành công nhiều ca đứt rời chi
SKĐS - Bệnh viện đa khoa Trung ương (BVĐKTW) Thái Nguyên là bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên...
Thế giới công nhận thành tựu vi phẫu thuật Việt Nam
SKĐS - Hiện nay, Việt Nam là một trong số ít các nước có thể thực hiện thành công hàng trăm ca vi phẫu phức tạp với tỉ lệ phục hồi trên 97%.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm