Mất 3 ngón tay trong tích tắc vì máy xay cỏ

Suckhoedoisong.vn - Trong lúc xay cỏ phục vụ cho công tác chăn nuôi tại hộ gia đình vào ngày 16/11, chỉ vì một chút sơ ý, bà Đặng Thị Hà (52 tuổi, trú tại xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) bị máy xay nghiền đứt hẳn 3 ngón tay và gần đứt lìa cổ tay.

Bà Hà bị chảy nhiều máu, ngất lịm và được người thân đưa đến BVĐK Lâm Đồng cấp cứu. Sau khi truyền máu và thăm khám, các bác sĩ ghi nhận hiện trạng: Bàn tay trái dập nát, các ngón 2,3,4 đã bị cuốn vào máy xay cỏ và bị máy nghiền nát, cổ tay gần như đứt lìa. Trên các vết thương có nhiều đất, cỏ dính vào. Bệnh nhân nhanh chóng được phẫu thuật.

Ba ngón tay của bà Hà bị máy cuốn vào và nghiền nát

Sau khi phẫu thuật và chăm sóc tích cực, đến chiều ngày 17/11, chỗ nối động mạch cổ tay dần trở lại hoạt động bình thường, máu lưu thông tốt, bàn tay hồng ấm. Các mỏm cụt ngón 2,3,4 được băng bó và xử lí chống nhiễm trùng, vết thương khô dần, có tiến triển tốt.

Sau phẫu thuật, cổ tay bệnh nhân tiến triển tốt

Theo các bác sĩ BVĐK Lâm Đồng, trường hợp này nếu không được phẫu thuật nối vi phẫu kịp thời thì cổ bàn tay sẽ bị hoại tử và để lại di chứng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Trong thời gian gần đây, có nhiều bệnh nhân bị máy xay cỏ, máy xay cà phê cuốn mất các bộ phận của tay, chân. Vậy nên khi vận hành các loại máy này, người dân cần hết sức cẩn trọng.

HƯNG-YÊN

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mất 3 ngón tay trong tích tắc vì máy xay cỏ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT