Mánh tiêu thụ xe gian trộm cắp từ các tỉnh

Mua xe của những tên trộm, nhóm của Trung đục lại số máy, sườn, làm giấy tờ giả đem tiêu thụ. Nhiều khi để an toàn, chúng chấp nhận lời ít, rã máy bán phụ tùng cho các tiệm sửa xe.
Mua xe của những tên trộm, nhóm của Trung đục lại số máy, sườn, làm giấy tờ giả đem tiêu thụ. Nhiều khi để an toàn, chúng chấp nhận lời ít, rã máy bán phụ tùng cho các tiệm sửa xe.
 
Ngày 20/6, công an TP HCM đã chuyển giao 4 nghi can gồm: Phú Mai Quỳnh Trung (44 tuổi), Kha Thanh Triều (38 tuổi), Phạm Thanh Hải (31 tuổi) và Nguyễn Văn Mạnh (20 tuổi) để điều tra về hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Trộm cắp tài sản.
 
Mánh tiêu thụ xe gian trộm cắp từ các tỉnh 1
 4 nghi can tai cơ quan điều tra.
Một tháng trước, cảnh sát phát hiện đường dây tiêu thụ xe gian từ Cà Mau về các tỉnh miền Đông, Tây Nguyên. Nhóm này thường tập kết xe về chung cư Tây Thạnh (quận Tân Phú, TP HCM).

Tối 18/6, cảnh sát ập vào căn nhà trên thì bắt quả tang Triều đang bán xe cho Trung và Hải. Qua xác minh, 4 xe máy đều là xe trộm cắp được ở Bạc Liêu và Lâm Đồng. Ngoài ra, cảnh sát thu giữ bộ đồ để đục sửa số máy, số khung.

Trung, Hải cho biết chúng thuê căn nhà nói trên vừa để ở, vừa làm kho chứa xe gian. Triều là một trong những kẻ cung cấp. Chúng thưởng nhận xe từ những nguồn trộm cắp gửi theo xe khách đến Ngã tư Gò Mây.
 
Mánh tiêu thụ xe gian trộm cắp từ các tỉnh 2
 Đồ nghề đục số sườn, số máy.
Từ đây, nhóm này đưa xe nguyên chiếc sang Campuchia hay đục lại số máy, sườn, làm giấy tờ giả bán tại chỗ. Nhiều khi để an toàn, chúng chấp nhận chịu lời ít, rã máy bán phụ tùng cho các tiệm sửa xe. Hai tên này khai kiếm lời 2-3 triệu đồng mỗi chiếc.

Khi những tên này đang bị tạm giữ thì bất ngờ Mạnh, kẻ trộm chuyên nghiệp gọi đến báo vừa bắn khóa thành công chiếc xe ở huyện Long Hải, tỉnh Bạc Liêu nên tìm chỗ bán. Rạng sáng ngày 19/6, tên này mang xe đến thì bị bắt.

Theo cơ quan điều tra, Mạnh và Triều đang bị công an các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang và Bạc Liêu truy lùng.
 
Theo VnExpress
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mánh tiêu thụ xe gian trộm cắp từ các tỉnh

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT