DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mang niềm vui đến với người cao tuổi, trẻ em xã Tả Sử Choóng
Tuấn Anh - 15:06 15/10/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/10/2018 vừa qua trong chương trình tình nguyện “Vì sức khỏe cộng đồng” đoàn y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang; Đoàn y bác sỹ Hà Nội; Nhóm tình nguyện của đoàn Thanh niên Bộ Y tế cùng các nhà hảo tâm đã khám tư vấn, phát thuốc miễn phí và tặng nhiều phần quà thiết thực cho nhân dân xã Tả Sử Choóng, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Đặc biệt hơn, người cao tuổi và trẻ em nơi đây được chụp ảnh và in tặng ảnh. Đây chính là món quà tinh thần dành tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dân vùng cao.

Tả Sử Choóng là một xã vùng III của huyện miền núi Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang với địa hình núi non cách trở. Xã có 348 hộ, trong đó có 187 hộ nghèo, chiếm 53,74%, đặc biệt thôn Chà Hồ có 17 trên tổng số 29 hộ nghèo, đời sống kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn.

Khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà là hoạt động thiết thực và ý nghĩa góp phần chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho đồng bào dân tộc vùng cao.

Không chỉ được khám bệnh, tư vấn sức khỏe, nhận thuốc, chăn ấm, quần áo, người cao tuổi và trẻ em còn được chụp ảnh và in tặng ảnh ngay trong chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Vui mừng khi lần đầu tiên được thấy mình trong ảnh.

Cùng đồng hành trong chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” là các đơn vị: Đại sứ quán Ai Len - Irish Aid, Cty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam - Vietfoods, Cty CP Dược phẩm Trà Vinh - TV.Pharm, Cty CP Dược phẩm Hà Tây, Cty Sản xuất và Thương mại Sonh Sơn...

Kiểm tra tai mũi họng cho trẻ và hướng dẫn cho các em cách chăm sóc cho bản thân.

Hơn 500 người dân được kiểm tra sức khỏe trong chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”.

Người dân được nhận nhiều phần thuốc bổ theo đơn tư vấn của các bác sỹ.

Các em học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Tả Sử Choóng được nhận 400 đôi ủng; 200 xuất vở bút; thạch rau câu của các nhà tài trợ trong chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng” lần này.

400 chậu đựng nước; 300 đôi ủng và chăn ấm cũng được trao đến tận tay người dân.

Cắt tóc miễn phí cho người dân trong chương trình “Vì sức khỏe cộng đồng”.


Tuấn Anh

Tin liên quan
Cuộc sống mến thương
SKĐS - Lấy hết can đảm và nghị lực còn sót lại của một thanh niên mười bảy tuổi nhưng đã nghiện ngập ma túy từ hơn ba năm nay, hắn mới dám bước vào một nơi mà người ta gọi là "Nhà Thương", hắn không biết có nhận được chút ít tình thương nào ở nơi này không, chứ ngay tại nhà mình hắn đã bị bố mẹ và các anh chị em hất hủi xa lánh. Cũng không thể trách gì họ vì hắn đã khiến mọi người tậu mới tivi tủ lạnh đến vài lần trong năm để hắn được "phê" vút tận trời xanh.
Cảm giác có lỗi với người bệnh
SKĐS - Một ngày giữa tháng 8, tôi nhận được cuộc điện thoại từ người quen nhờ khám cho một bệnh nhân. Tôi hẹn sáng hôm sau.
Chuyện chưa kể của những thiên thần “Đặc nhiệm Blouse trắng”
SKĐS - Đằng sau cánh cửa bệnh viện, các y bác sĩ không chỉ chạy đua từng phút từng giờ để giành lấy sự sống cho bệnh nhân mà còn đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm bệnh hiểm nghèo, bạo lực y tế, thậm chí để vuột mất hạnh phúc cá nhân…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm