DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mang dịch vụ y tế tiên tiến đến với dân
Tin, ảnh: Ngân Hà - 23:55 09/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với mong muốn mang dịch vụ y tế đến gần hơn với người dân, đảm bảo người dân được khám tại chỗ, sàng lọc sớm để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý về tim...

Với mong muốn mang dịch vụ y tế đến gần hơn với người dân, đảm bảo người dân được khám tại chỗ, sàng lọc sớm để phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý về tim, mạch máu và các bệnh sản phụ khoa, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tổ chức nhiều đoàn khám chữa bệnh miễn phí tại Trạm Y tế xã thuộc TP. Uông Bí.

Mới đây, tại xã Điền Công, đoàn bác sĩ của BV đã khám gần 250 lượt người. Với 6 bàn khám, trong đó có 3 bàn khám tim và mạch máu, 1 bàn khám sản phụ khoa, 1 bàn siêu âm sản phụ khoa, 1 bàn siêu âm tim và mạch máu. Gần 150 lượt người được khám về bệnh tim, mạch máu; gần 100 lượt người được khám về bệnh sản phụ khoa...

 

Siêu âm cho người dân tại TYT xã Điền Công, TP. Uông Bí.

Siêu âm cho người dân tại TYT xã Điền Công, TP. Uông Bí.

 

Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện nhiều trường hợp có bệnh lý hở van tim, suy tim, u tuyến giáp, suy tĩnh mạch chi dưới, Basedow (hay còn gọi là bệnh bazơđô), viêm cổ tử cung, u nang buồng trứng, u xơ cổ tử cung, u vú, u cổ tử cung... Người dân được các bác sĩ giải thích và tư vấn phương pháp điều trị cho từng loại bệnh.

Bên cạnh việc khám sàng lọc, gần 50 người dân được cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn tự theo dõi, quản lý bệnh tại nhà. Đặc biệt, đoàn cũng lồng ghép hoạt động tư vấn giáo dục sức khỏe về các bệnh: tai biến mạch máu não, tăng huyết áp, đái tháo đường, suy giãn tĩnh mạch, ung thư vú, ung thư cổ tử cung... để nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh.

Trước đó cũng nằm trong chuỗi hoạt động vì sức khoẻ cộng đồng, chú trọng chăm sóc sức khỏe ban đầu tốt cho người dân, từ 4/2017, vào các ngày thứ 7 hàng tuần, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí sẽ tiến hành khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí trong cộng đồng. Qua đó nhằm phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh ở giai đoạn sớm cho các đối tượng là trẻ em ở độ tuổi học mẫu giáo và lớp 1 tại các trường tiểu học thuộc TP. Uông Bí và các địa phương lân cận. Được biết, các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí đã khám, sàng lọc và phát hiện một số trường hợp bị mắc tim bẩm sinh, sau đó đã giới thiệu và hướng dẫn gia đình đưa cháu đến các cơ sở uy tín để được chữa trị sớm nhất. Cùng với việc khám sàng lọc, các bác sĩ còn lồng ghép tư vấn về chế độ dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe trẻ nhỏ cho các bậc phụ huynh.

Khám sàng lọc tại cộng đồng là hoạt động ý nghĩa được Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển thường xuyên thực hiện nhằm khuyến khích người dân chủ động kiểm soát sức khỏe của bản thân để có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Tin, ảnh: Ngân Hà

Tin liên quan
Từ 1/6, điều chỉnh giá dịch vụ y tế sẽ theo lộ trình
SKĐS - Để đảm bảo quyền lợi về tài chính của mình trong chăm sóc sức khỏe, người dân cần và nên tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).
Mỗi người dân đều được quản lý sức khỏe, tiếp cận tốt nhất với các dịch vụ y tế cơ sở
SKĐS - Cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT không chỉ giúp quản lý sức khỏe và chăm sóc sức khỏe nhân dân mà còn là cơ sở dữ liệu quan trọng để đưa vào hệ thống thông tin giám định BHYT, giúp cho việc quản lý giám định, thanh toán BHYT, sử dụng quỹ BHYT hiệu quả hơn.
Hình thành chuỗi cung ứng sản phẩm dịch vụ y tế trọn gói
SKĐS - Sự sáp nhập này không chỉ làm cho VINAMED mở rộng thêm mà còn khẳng định được vị trí, vai trò của VINAMED trong việc cùng các đơn vị thành viên xây dựng, phát triển thị trường sản xuất, kinh doanh trang thiết bị, vật tư y tế Việt Nam ngày càng lớn mạnh, song song với đầu tư hình thành hệ thống dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe nhân dân theo hướng bền vững…
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm