DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mang âm nhạc tới BV Việt Đức: Tiếng hát giúp chúng tôi tạm quên những cơn đau…
Nguyễn Hoàng - 10:26 19/11/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đó là chia sẻ của bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức khi được trực tiếp nghe các ca sĩ của chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 173 trình diễn ngay tại giường bệnh

 

Cuối chiều ngày 18/11, nhiều nghệ sĩ, ca sĩ đã đem không khí âm nhạc vui tươi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức để phục vụ hàng trăm bệnh nhân đang điều trị tại đây thông qua chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” số 173. Với mong muốn xoa dịu nỗi đau, giảm áp lực, căng thẳng và đem tới niềm vui, tiếng cười cho các bệnh nhân, chương trình đã thu hút rất đông các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến xem, cổ vũ. Các ca sĩ đã đến tận buồng bệnh, mang tiếng hát phục vụ những bệnh nhân.

Ca sĩ Thái Thùy Linh đến tận giường bệnh hát cho bệnh nhân nghe

Qua chương trình, nhiều khán giả đã được “mắt thấy, tai nghe”, được trò chuyện với nhiều nghệ sĩ như: MC Thảo Vân, ca sĩ Thái Thuỳ Linh, ca sĩ Lê Tâm… Trò chuyện với chúng tôi, khá nhiều bệnh nhân đang điều trị ở khoa Chấn thương chỉnh hình (Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức) cho hay, họ cảm thấy rất phấn khởi khi bệnh viện đã đem âm nhạc đến đây. Tiếng hát và sự thân thiện của các nghệ sĩ đã giúp cho chính những người bệnh tạm quên đi những cơn đau trong quá trình điều trị, làm cho tinh thần được tăng lên để sớm khỏi bệnh.

Là người đồng hành trong nhiều hoạt động của chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện”, MC Thảo Vân cho biết, thời gian qua, các chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã tạo dấu ấn lan tỏa tích cực trong cộng đồng. Cũng như những chương trình trước, chương trình số 173 này đã mang tới những lời ca tiếng hát, góp tiếng cười, động lực cho các bệnh nhân có thêm sức mạnh vượt qua thời gian khó khăn điều trị tại đây.

Bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Chấn thương chỉnh hình đang trò chuyện với nghệ sĩ tham gia chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện" số 173

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã dành tặng 15 phần quà ý nghĩa cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Ngoài món quà tinh thần, Ban tổ chức còn mang đến sự giúp đỡ thiết thực với các bệnh nhân nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang cần sự chia sẻ, thông qua việc đặt tại sân khấu ca nhạc tại bệnh viện một hòm quyên góp từ thiện. Qua đó, nhiều nhà hảo tâm, người nhà bệnh nhân, thậm chí ngay cả bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện cũng đã tham gia ủng hộ.

Đồng thời một bàn cắt tóc miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã được các thành viên của chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” thực hiện ngay trong sân của Bệnh viện.

Phát biểu tại chương trình, TS Lê Tư Hoàng- Chủ tịch công đoàn Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức cho rằng đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Không chỉ gây quỹ từ thiện, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn mà còn mang đến niềm vui tinh thần, giúp họ có thêm động lực chiến thắng mọi bệnh tật.

Các nghệ sĩ mang tiếng đàn, giọng hát đến tận giường bệnh để phục vụ bệnh nhân

Được biết, chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” này cũng là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 110 năm thành lập Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức (1906-2016).

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Mang âm nhạc đến bệnh viện hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống bệnh đái tháo đường
SKĐS - Đái tháo đường là một trong 4 bệnh không lây nhưng có tốc độ gia tăng rất nhanh chóng, với tỷ lệ người tàn tật và tử vong ngày càng cao do biến chứng.
Mang âm nhạc đến bệnh viện cho những "Cây cao bóng cả"
SKĐS - Ở điểm dừng chân số 91, Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ được tổ chức lần thứ 2 tại Bệnh viện Lão khoa Trung Ương – số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội vào lúc 15h00 thứ 6 ngày 03/10/2014.
Lần đầu tiên cầu truyền hình trực tiếp Mang âm nhạc đến bệnh viện
SKĐS - Sau hơn 3 năm ra đời, lần đầu tiên Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.
Vượt bão mang âm nhạc đến bệnh viện
Mưa lớn kéo dài trong cơn bão số 6 tại Hà Nội đã gây nên tình trạng ngập lụt, ách tắc giao thông tại nhiều tuyến phố. Thế nhưng khó khăn này không thể cản trở được Mang âm nhạc đến bệnh viện tiếp tục cuộc hành trình ý nghĩa của mình tại bệnh viện K cơ sở 1 (43 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội) trong chiều ngày 9/8.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm