DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Mang âm nhạc đến bệnh viện đã đến với 10 triệu người
16:24 21/01/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã đến với khoảng 10 triệu khán giả đặc biệt (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và y bác sĩ tại các bệnh viện), hơn 700 triệu đồng quyên góp trực tiếp từ hòm từ thiện tại chương trình và trao tận tay cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã đến với khoảng 10 triệu khán giả đặc biệt (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và y bác sĩ tại các bệnh viện), hơn 700 triệu đồng quyên góp trực tiếp từ hòm từ thiện tại chương trình và trao tận tay cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn...

Ngày 21/1, tại Bộ Y tế, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã tổ chức Gala tròn 2 tuổi ghi dấu hành trình 2 năm trên một chặng đường dài đến từng bệnh viện, từng phòng bệnh. Chương trình do Đoàn Thanh niên Bộ Y tế, Kênh truyền hình O2TV, công ty NSN Media, công ty Vạn Đắc Phúc, nhóm tình nguyện Tim Hồng, ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam BIDV, nhãn hàng Lefami – công ty Lê Bảo Minh phối hợp thực hiện.

Giống như một chuyến xe đường dài, trong một năm qua, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã ghé thăm hơn 34 bệnh viện mang đến những niềm vui, tiếng cười, xua tan nỗi vất vả, mệt nhọc cho bệnh nhân và các y bác sĩ.

Với thông điệp “Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này”, những người làm chương trình đã mang thông điệp ấy, cùng với lòng nhiệt huyết, trái tim thiện nguyện đến rất nhiều các bệnh viện trên khắp đất nước Việt Nam, từ vùng cao xuống đồng bằng, từ miền Nam ra miền Bắc, rồi trở lại miền Trung... Niềm vui của những bệnh nhân, nụ cười tươi sáng của mọi người chính là động lực to lớn tiếp thêm năng lượng cho những người làm chương trình - những trái tim thiện nguyện tiếp tục cuộc hành trình đầy ý nghĩa của mình.

34 bệnh viện, với sự tham gia của hơn 350 nghệ sĩ từ khắp mọi miền đất nước, khoảng 10 triệu khán giả đặc biệt (bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và y bác sĩ tại các bệnh viện) được phục vụ âm nhạc miễn phí, hơn 700 triệu đồng quyên góp trực tiếp từ hòm từ thiện tại chương trình và trao tận tay cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn... cùng với đó tổng số bệnh nhân đã nhận được sự trợ giúp của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV trong khuôn khổ chương trình là hơn 400 người, số tiền mặt nhận được là hơn 200 triệu đồng (gồm hiện vật và tiền mặt hỗ trợ tối thiểu là 500.000đ/bệnh nhân). Nhà tài trợ nhãn hàng Lefami – Công ty Lê Bảo Minh cũng đều đặn có mặt ở các chương trình, in trực tiếp hơn 6.000 bức ảnh ý nghĩa cho các khán giả tham gia chương trình...

Thế nhưng chắc chắn không một con số nào có thể đong đếm được niềm vui, niềm hạnh phúc, nụ cười rạng ngời của những bệnh nhân, các y bác sĩ; cũng như tấm chân tình, lòng thiện nguyện của các nghệ sĩ, những người làm chương trình.

Chương trình gala đặc biệt cuối năm, mừng chương trình tròn 2 tuổi và bước sang tuổi thứ 3 là cơ hội gặp gỡ, giao lưu của các tổ chức, cá nhân đã gắn bó và làm nên thành công của Mang âm nhạc đến bệnh viện trong suốt hơn 2 năm qua. Bên cạnh đó Gala Mang âm nhạc đến bệnh viện lần thứ 2 cũng là một dịp quý báu để những người làm chương trình nhận được những đóng góp, ý kiến phản hồi của các khán giả để trong năm 2014 tới, chương trình ngày càng hoàn thiện hơn, phát triển hơn, trở thành bạn đồng hành thân thiết với các bệnh nhân và tập thể y bác sĩ trên khắp mọi miền đất nước, để những trái tim thiện nguyện lại cùng nhau tiếp tục mang lời ca, tiếng hát, niềm vui, nụ cười đến với các bệnh nhân, và sẽ không còn bệnh nhân nào phải đơn độc trong cuộc hành trình chống chọi lại bệnh tật, khó khăn và mệt mỏi…

D.Hải

Tin liên quan
“Trận chiến” bản quyền âm nhạc đã dịu
SKĐS - Nói như vậy là bởi 3 năm gần đây, số tiền Trung tâm Bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) thu được cho các tác giả luôn tịnh tiến: hơn 41 tỉ đồng năm 2011, hơn 48 tỉ năm 2012 và hơn 53 tỉ năm 2013 (sau thuế).
Âm nhạc giúp "chuyện ấy" thêm hưng phấn
Không có gì an toàn hơn việc chia sẻ với bạn tình bằng cách nghe nhạc khi quan hệ tình dục của hai người đang vào thời điểm mật thiết nhất.
10 sự kiện âm nhạc tiêu biểu năm 2013
SKĐS - 10 sự kiện, hoạt động âm nhạc tiêu biểu năm 2013 vừa được các nhạc sĩ, phóng viên, nhà báo thống nhất bình chọn tại Hà Nội.
Bữa tiệc âm nhạc cuối năm ấm lòng bệnh nhân
SKĐS - Vào những ngày cuối năm này, ai cũng nuôi trong mình những hi vọng, mơ ước về một năm mới tốt đẹp hơn. Với những bệnh nhân, mong muốn này lại càng thêm cháy bỏng. Mang âm nhạc đến bệnh viện đã đến với BV Tai Mũi Họng và BV Bình Dân TP Hồ Chí Minh.
Mang âm nhạc đến bệnh viện mừng ngày Phụ nữ VN 20/10
Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện số 57 sẽ tiếp tục gặp gỡ với khán giả Thủ đô Hà Nội tại BV Phụ sản Trung ương (43 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào 15h00 thứ 6 ngày 18/10 tới.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm