DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mãn dục gây khủng hoảng toàn diện cho nam giới
Suckhoedoisong.vn - Ở độ tuổi ngoài 40, thậm chí chỉ ngoài 30, khi nam giới được cho là đã bước qua bên kia triền dốc, một biểu đồ đi xuống đánh dấu tuổi mãn dục nam ở các ông bắt đầu và mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng nặng theo thời gian.

Một nghiên cứu tại Mỹ gần đây cho thấy, mãn dục nam khiến nam giới tăng 52,4% nguy cơ béo phì, 50% nguy cơ tiểu đường và 42,4% nguy cơ cao huyết áp. Mãn dục nam thậm chí còn khiến nam giới có nguy cơ tử vong cao hơn 33% trong 18 năm tiếp theo.

Đáng nói hơn, các nguy cơ, dấu hiệu của tình trạng mãn dục nam thường tăng dần theo độ tuổi, trong đó nổi bật là về bản lĩnh chăn gối. Những trục trặc của đời sống sinh lý như rối loạn cương dương thường tăng tương ứng với số thập niên tuổi đời của nam giới. Cụ thể: ở tuổi 40 tỷ lệ nam giới bị rối loạn cương dương là 40%, tương tự ở độ tuổi 50, 60 là 50%, 60%... Trong số đó, hơn phân nửa là bị rối loạn cương dương ở mức nghiêm trọng.

Càng có tuổi nam giới cũng càng dễ mất vóc dáng săn chắc, mạnh mẽ, sức cơ và sức bền trong mọi hoạt động yếu đi, dễ béo phì, đặc biệt là béo bụng vì cơ chế chuyển hóa trong cơ thể kém, khả năng đốt năng lượng, tạo cơ bắp giảm trong khi nguy cơ tích tụ mỡ thừa lại tăng lên.

Nghiên cứu cho thấy, từ tuổi 30, nồng độ Testosterone ở nam giới sẽ bắt đầu giảm dần và đến sau tuổi 40 mức giảm có thể lên tới 2,6% mỗi năm. Không chỉ giảm theo tuổi tác, nồng độ Testosterone ở phái mạnh cũng đã giảm 22% trong gần 20 năm qua so với các bậc tiền bối.

GS.TS.BS -Nhà Giáo Nhân Dân Trần Quán Anh - Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam

Tin liên quan
Nghệ thuật cải thiện tình trạng mãn dục nam giới
Việc chẩn đoán và điều trị sớm chứng mãn dục nam MDN là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, cái khó ở đây là làm sao vừa điều trị được tình trạng suy nhược sinh dục do giảm testosterone, bồi bổ sức khỏe để chống lại các triệu chứng mãn dục nam, tăng hứng phấn tình dục…
Biểu hiện của mãn dục nam
SKĐS - Năm nay tôi 40 tuổi, thời gian gần đây tôi hay mệt mỏi, ít nhu cầu quan hệ chăn gối, thể lực cũng như trí nhớ giảm...
Mãn dục nam - có thể phòng ngừa?
SKĐS - Mãn dục nam hay hội chứng suy giảm testosteron do tuổi tác là một hội chứng lâm sàng và sinh hóa kết hợp với tuổi cao, biểu hiện các triệu chứng của các cơ quan đích và suy giảm nồng độ testosteron trong máu.
Mãn dục ở nam giới
SKĐS - Mãn dục là vấn đề tự nhiên của con người theo thời gian, khi tuổi cao, các cơ quan trong cơ thể sẽ bị lão hóa trong đó có cơ quan sinh dục.
Mãn dục nam ngày càng trẻ hóa
SKĐS - Theo nghiên cứu có khoảng 190 triệu nam giới tại Châu Á gặp trục trặc về khả năng tình dục mà nguyên nhân là do mãn dục nam, nhưng chỉ có 5% trong số đó được điều trị. Làm việc căng thẳng, sinh hoạt và ăn uống bất hợp lý là một trong những nguyên nhân khiến chứng bệnh này đang có nguy cơ gia
Mãn dục nam: Nỗi niềm tuổi... hoàng hôn
Nam giới cũng có thời kỳ “mãn kinh” giống như nữ giới, khi bước vào thời kỳ này, lượng hor-hormone testosterone giảm xuống, khiến cho cơ thể có biểu hiện thay đổi về thể chất và sức khỏe, cơ thể dễ đi vào tình trạng suy nhược, hoạt động sinh lý trong đời sống vợ chồng giảm sút…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm