DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Mầm bệnh ngày càng kháng thuốc
14:00 18/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - TS. Keiji Fukuda - trợ lý Tổng Giám đốc WHO cho biết, tình trạng kháng thuốc đang là thách thức lớn nhất trong điều trị các bệnh truyền nhiễm hiện nay.

TS. Keiji Fukuda - trợ lý Tổng Giám đốc WHO cho biết, tình trạng kháng thuốc đang là thách thức lớn nhất trong điều trị các bệnh truyền nhiễm hiện nay. Mối lo ngại đặc biệt cấp bách là sự phát triển của các vi khuẩn mà các loại thuốc kháng sinh đang có sẵn. Điều này đang xảy ra ở nhiều nước trên thế giới, vì vậy tất cả các quốc gia cần có trách nhiệm để giải quyết mối đe dọa toàn cầu này.

Kháng thuốc là do lạm dụng và sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, kích thích vi khuẩn phát triển các chủng mới để vô hiệu hóa tác dụng của thuốc. Việc sử dụng kháng sinh mà không cần đơn của bác sĩ vẫn còn phổ biến rộng rãi, nhiều quốc gia thiếu hướng dẫn điều trị chuẩn khiến gia tăng khả năng lạm dụng thuốc kháng sinh.

WHO, các nước và các đối tác đã phát triển một dự thảo Kế hoạch hành động toàn cầu để chống lại tình trạng kháng thuốc, bao gồm cả kháng thuốc kháng sinh để trình lên phiên họp Đại hội đồng Tổ chức Y tế Thế giới lần thứ 68 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 này.

Lê Anh ( Theo Dailymail, 5/2015)

 

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm