Mầm bệnh ngày càng kháng thuốc

Suckhoedoisong.vn - TS. Keiji Fukuda - trợ lý Tổng Giám đốc WHO cho biết, tình trạng kháng thuốc đang là thách thức lớn nhất trong điều trị các bệnh truyền nhiễm hiện nay.

TS. Keiji Fukuda - trợ lý Tổng Giám đốc WHO cho biết, tình trạng kháng thuốc đang là thách thức lớn nhất trong điều trị các bệnh truyền nhiễm hiện nay. Mối lo ngại đặc biệt cấp bách là sự phát triển của các vi khuẩn mà các loại thuốc kháng sinh đang có sẵn. Điều này đang xảy ra ở nhiều nước trên thế giới, vì vậy tất cả các quốc gia cần có trách nhiệm để giải quyết mối đe dọa toàn cầu này.

Kháng thuốc là do lạm dụng và sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh, kích thích vi khuẩn phát triển các chủng mới để vô hiệu hóa tác dụng của thuốc. Việc sử dụng kháng sinh mà không cần đơn của bác sĩ vẫn còn phổ biến rộng rãi, nhiều quốc gia thiếu hướng dẫn điều trị chuẩn khiến gia tăng khả năng lạm dụng thuốc kháng sinh.

WHO, các nước và các đối tác đã phát triển một dự thảo Kế hoạch hành động toàn cầu để chống lại tình trạng kháng thuốc, bao gồm cả kháng thuốc kháng sinh để trình lên phiên họp Đại hội đồng Tổ chức Y tế Thế giới lần thứ 68 dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5 này.

Lê Anh ( Theo Dailymail, 5/2015)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Mầm bệnh ngày càng kháng thuốc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT