Malaysia yêu cầu Triều Tiên hủy bỏ lệnh cấm xuất cảnh

Suckhoedoisong.vn - Thủ tướng Malaysia Seri Najib Razak chiều 7-3 đã mạnh mẽ phê bình quyết định của Bình Nhưỡng cấm công dân Malaysia xuất cảnh, và kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm ngay lập tức.

Ông Najib cho rằng lệnh cấm là một “hành động không nên có” và không phù hợp với luật pháp quốc tế cũng như chuẩn mực ngoại giao. “Tôi kịch liệt phản đối quyết định của CHDCND Triều Tiên cấm công dân Malaysia rời khỏi nước này. Đây là một hành động không nên có vì nó  hoàn toàn không phù hợp với luật pháp quốc tế và chuẩn mực ngoại giao”, ông Najib cho biết.

“Chúng tôi hy vọng sẽ có một giải pháp thay thế. Tôi kêu gọi lãnh đạo CHDCND Triều Tiên ngay lập tức cho công dân chúng tôi xuất cảnh để tránh căng thẳng thêm”, Thủ tướng Malaysia nhấn mạnh.

Thủ tướng Malaysia Seri Najib Razak

Ông cũng cho biết Hội đồng An ninh Quốc gia Malaysia đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp. Ngay sau lệnh cấm đối với các cán bộ Đại sứ quán được đưa ra vào trưa 7-3, vào chiều cùng ngày, Chính phủ Malaysia chỉ đạo lực lượng cảnh sát cấm toàn bộ công dân CHDCND Triều Tiên rời khỏi quốc gia Đông Nam Á cho đến khi an ninh và sự an toàn của tất cả công dân Malaysia ở CHDCND Triều Tiên được đảm bảo.

“Là một quốc gia yêu chuộng hòa  bình, Malaysia cam kết duy trì quan hệ thân thiện với mọi quốc gia. Tuy nhiên, bảo vệ công dân là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ không ngần ngại đưa ra biện pháp cần thiết khi họ bị đe dọa”, ông Najib nhấn mạnh.

Hiện, Bình Nhưỡng chưa đưa ra bình luận đối với phát biểu của Thủ tướng Malaysia.

Quỳnh Phạm

(Theo Thông tấn Malaysia)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT