DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Malaysia đẩy lùi âm mưu bắt cóc Thủ tướng Najib của Nhà nước Hồi giáo
NV - 15:15 08/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảnh sát Malaysia đã đẩy lùi một âm mưu của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (ISIS) nhằm bắt cóc Thủ tướng Malaysia - Nijib Razak và các bộ trưởng kỳ cựu vào năm ngoái, một vị phó thủ tướng của quốc gia này mới tiết lộ.

Ông Ahmad Zahid Hamidi đồng thời là bộ trưởng nội vụ, cho biết các phiến quân đã lên kế hoạch tấn công thủ đô hành chính Putrajaya với chất nổ đã được chuẩn bị và thử nghiệm. “Vào ngày 30/1/2015, kế hoạch do 13 tên có gắn với Daesh (Nhà nước Hồi giáo) để bắt cóc các lãnh đạo của quốc gia bao gồm thủ tướng, bộ trưởng nội vụ và bộ trưởng quốc phòng.”

Thu-tuong-Malaysia-Najib-Razak

Thủ tướng Malaysia Najib Razak

Ông Ahmad Zahid trả lời một câu hỏi về nỗ lực của chính phủ nhằm giải quyết nguy cơ đe dọa từ ISIS. “Mặc dầu không có cơ chế Daesh (ISIS) phù hợp ở Malaysia, xong những kẻ ở đây chịu ảnh hưởng và nhận lệnh từ mạng lưới ISIS ở Syria”. Malaysia đã không trải qua bất kỳ một cuộc tấn công lớn nào, nhưng đã bắt giữ ít nhất 160 người kể từ tháng 1/2015 bị nghi liên quan đến các hoạt động phiến quân, trong đó có ít nhất 7 người bị tình nghi là phần tử của ISIS.

NV

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm