DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc
10:48 05/02/2013 GMT+7
Được chào bán với giá 1,5 tỷ trong ngày khai mạc chợ hoa Tết nhưng chỉ hơn 1 ngày sau, chậu mai “khủng” đã giảm giá… 200 triệu.
Được chào bán với giá 1,5 tỷ trong ngày khai mạc chợ hoa Tết nhưng chỉ hơn 1 ngày sau, chậu mai “khủng” đã giảm giá… 200 triệu.
 
Đó là tình hình chung của chợ hoa Tết năm nay, khi vào những ngày đầu nhiều loại hoa, cây cảnh được chào bán với giá cao nhưng chỉ ngày hôm sau, lượng khách tới xem và trầm trồ đã giảm nhiệt. Tình trạng chung là người xem thì nhiều, người sẵn sàng móc hầu bao lại rất ít, người bán không dám giữ giá.
 
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 1
Chậu mai “khủng” đang rớt giá.
 

Chủ nhân của cây mai “khủng” này là ông Cao Văn Phương (56 tuổi, ở thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu, tỉnh An Giang). Lý giải cho mức giá quá sốc mà mình đưa ra, ông Phương cho biết cây mai này ông mua lại của một người chơi hoa cách đây 12 năm với giá 44 triệu đồng, tức 8 lượng vàng vào thời điểm đó. 12 năm qua ông đã chăm bẵm và tạo dáng cho cây mai rất cẩn thận.

Cũng theo ông Phương là cây mai này từng đoạt giải đặc biệt trong Hội Hoa xuân Tao Đàn năm 2008. Ông Phương chia sẻ: “Cây mai này có thế bonsai đúng chuẩn. Bên cạnh đó, nó còn có thế “đầu voi đuôi chuột” càng làm tăng thêm giá trị nghệ thuật của nó”.

 

Ông Cao Văn Phương nói: “Mấy năm trước tôi kêu giá cây mai đó lên 1,8 tỷ đồng, nhưng do năm nay kinh tế khó khăn nên tội hạ xuống còn 1,5 tỷ đồng”. Ông cũng cho biết: “Năm nay do cần tiền chữa bệnh nên tôi mới bán cây mai này chứ trong lòng không muốn chút nào, nó đã gắn bó với mình suốt mấy chục năm nay rồi”.
 
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 2
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 3
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 4
Những hình ảnh cận cảnh cây mai "khủng" của ông Phương (Ảnh: Thảo Trần)
 
Chợ hoa tết TPHCM chính thức khai mạc vào ngày 3/2 với nhiều loại hoa, cây cảnh độc đáo, thu hút lượng người xem đông đảo. Giá bán phổ biến nhất tại chợ hoa Tết năm nay dao động từ 35.000 - 1.000.000 đồng/cây.

Ngoài ra còn có các loại hoa, cây cảnh có giá từ vài triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng cũng được chào bán, những cây này chủ yếu để phục vụ nhu cầu ngắm cây của khách.

Dưới đây là một số mẫu hoa, cây kiểng độc đáo mà PV ghi nhận tại chợ hoa Tết TPHCM:

Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 5
Một con rắn chào Xuân Quý Tỵ.
 
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 6
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 7
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 8
Cây tùng có lá bonsai chào bán với giá 28 triệu đồng.
 
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 9
Cặp rồng được tạo từ nhiều trái cà vú dê.
 
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 10
Một chậu nấm linh chi nhỏ nhắn chỉ có 150.000 đồng.
 
Mai “khủng” bạc tỷ rớt giá sốc 11
Những chậu hoa mọc ngược với giá 35.000 đồng.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm