DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lybia tìm kiếm thỏa thuận chính trị, chấm dứt xung đột
TH - 13:54 29/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một hội nghị quốc tế về Lybia do LHQ bảo trợ được tổ chức vào ngày 29/5 tại Cung điện Elysee, Paris, Pháp.

Sau 7 năm xung đột vũ trang, đây là hội nghị đem lại hy vọng về một giai đoạn ổn định, hợp tác cho người dân Lybia. Trước đó, Pháp đã đề xuất một sáng kiến yêu cầu các đảng chính trị ở Lybia tổ chức  một cuộc họp nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài đang diễn ra tại đây.

Cơ hội hòa bịnh cho Lybia đã hé mở

Hội đồng nhà nước Lybia đã xác nhận sẽ tham gia hội nghị và thỏa thuận chính trị  là điều kiện bắt buộc của sáng kiến  này. Các cuộc xung đột kéo dài suốt 2 tháng nay ở miền Đông Lybia giữa các nhóm phiến quân và quân đội chính phủ, mục tiêu là các  mỏ dầu, cảng dầu ở đất nước Hồi giáo này.

TH

(Theo Tân Hoa Xã)

Tin liên quan
IS tấn công khách sạn sang trọng ở thủ đô Lybia, 9 người chết
Khách sạn hạng sang Corinthia ở thủ đô Tripoli của Libya nơi thường xuyên đón tiếp các quan chức chính phủ và quan khách nước ngoài đã bị các tay súng IS tấn công ngày 27/1, làm ít nhất 9 người thiệt mạng, trong đó có 5 người nước ngoài.
269 lao động Việt Nam từ Lybia đã về nước an toàn
Theo Cục Quản lý lao động Ngoài nước (Bộ LĐTBXH), tính đến 21h ngày 9/8, 269 lao động Việt Nam làm việc tại Lybia đã về nước an toàn, 134 lao động đã di chuyển khỏi Lybia và về Việt Nam trong 2 ngày tới.
Các quốc gia đồng loạt rút công dân rời khỏi Lybia
SKĐS - Do các cuộc đụng độ ngày càng tăng giữa lực lượng ở Lybia nhiều đại sứ quán đã quyết định sơ tán nhân viên ra khỏi điểm nóng chiến sự này, nhất là ở khu vực thủ đô Tripoli.
Lybia tăng cường an ninh phòng biểu tình
Lực lượng an ninh Lybia đã được tăng cường tối đa trong ngày 17/2, kỷ niệm 2 năm ngày lật đổ cựu Tổng thống Moamar Gaddafi.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm