Lý - tình và chuyện của tướng Phạm Quý Ngọ

(PL&XH) - Đón nhận tin ông từ trần, nhiều người xót xa, tiếc thương một con người phải từ giã cõi đời khi chưa hết tuổi công tác và ra đi trong hoàn cảnh những thông tin nhạy cảm vẫn còn chưa rõ.

Đón nhận tin ông từ trần, nhiều người xót xa, tiếc thương một con người phải từ giã cõi đời khi chưa hết tuổi công tác và ra đi trong hoàn cảnh những thông tin nhạy cảm vẫn còn chưa rõ.

Tin Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên TƯ Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an từ trần vì bệnh hiểm nghèo khiến dư luận quan tâm nhiều, không chỉ bởi địa vị của ông trong ngành CA, cũng không chỉ bởi những thành tích trong quá trình công tác, mà còn bởi những nghi vấn chưa được làm rõ liên quan đến ông, từ lời khai của bị cáo Dương Chí Dũng trong vụ đại án tham nhũng xảy ra ở Vinalines.

Đón nhận tin ông từ trần, nhiều người xót xa, tiếc thương một con người phải từ giã cõi đời khi chưa hết tuổi công tác và ra đi trong hoàn cảnh những thông tin nhạy cảm vẫn còn chưa rõ. 


Thế nên, xét cả về lý và tình thì câu chuyện liên quan chưa thể kết thúc ở đây. Theo phân tích của các luật sư thì “Vụ án làm lộ bí mật công tác” sẽ vẫn phải được tiếp tục xác minh xử lý; những nghi vấn phát sinh, trong đó có nghi vấn liên quan đến ông Ngọ từ lời khai của Dương Chí Dũng phải được làm sáng tỏ. Đó là điều phải làm dù rằng, đến thời điểm này, nghi vấn đó mới chỉ xuất phát từ lời khai của một bị cáo vừa bị tuyên án tử và đó mới chỉ là nghi vấn chứ ông Ngọ hoàn toàn chưa được xác định là nghi can trong "Vụ án làm lộ bí mật công tác".

Tướng Phạm Quý Ngọ từ trần, điều đó không có nghĩa là những nghi vấn liên quan đến ông sẽ chìm theo, mà cần phải được tiếp tục làm rõ. Chắc hẳn những người thân của ông cũng mong muốn như vậy, thậm chí họ đòi hỏi cơ quan chức năng phải làm rõ thật nhanh chóng và nghiêm túc, bởi qua xác minh, nếu làm rõ rằng ông vô can, thì sẽ xóa tan được tất cả nghi vấn, bảo toàn danh dự cho ông, cho cả gia đình ông.

Và dư luận cũng mong chờ sự việc được làm sáng tỏ để có kết luận cuối cùng về sự liên quan của những ai, kẻ nào làm lộ bí mật công tác và liệu Dương Chí Dũng có ý đồ vu khống hay không khi làm dấy lên nghi vấn liên quan đến vị Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an?

Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Tin rằng, không cần phải thúc giục thì cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục giải quyết vụ án theo đúng quy định của pháp luật. Ở đây không chỉ là vấn đề sinh mệnh chính trị, mà còn là danh dự không chỉ của một con người và lòng tin của người dân. Có xử lý nghiêm túc thì lý - tình mới vẹn. Hẳn nhiều người mong vậy!

 

 

(Theo Pháp luật xã hội)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lý - tình và chuyện của tướng Phạm Quý Ngọ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT