Ly hôn có tính "lây truyền" cao

Một nghiên cứu in trong tạp chí chuyên ngành “Social Forces” đã chỉ ra rằng ly hôn có tính truyền nhiễm cao. Theo nghiên cứu này thì nếu bạn thân của họ ly hôn, nguy cơ bản thân họ cũng ly hôn tăng tới 75%.
Một nghiên cứu in trong tạp chí chuyên ngành “Social Forces” đã chỉ ra rằng ly hôn có tính lâytruyền cao. Theo nghiên cứu này thì nếu bạn thân của họ ly hôn, nguy cơ bản thân họ cũng ly hôn tăng tới 75%.

Các nhà khoa học của ĐH Brown thuộc bang Rhode Island đã khám phá ra điều này dựa trên nghiên cứu tim ở Framingham (Mỹ) - bắt đầu từ năm 1948 và hiện nay vẫn còn tiếp tục. Họ đã phân tích dữ liệu của hơn 10000 người Mỹ trong hai thế hệ. 

Theo nghiên cứu này thì nếu bạn thân của họ ly hôn, nguy cơ bản thân họ cũng ly hôn tăng tới 75%. Nếu đó là người quen thì tỉ lệ là 33%. Điều này hoàn toàn không phụ thuộc vào vị trí địa lý, yếu tố quyết định ảnh hưởng này là mức độ thân thiết. Thậm chí nghiên cứu còn chỉ ra được một vụ ly hôn không chỉ ảnh hưởng tới bạn của những người ly hôn mà còn cả tới bạn của bạn, những người không hề quen biết cặp đôi ly hôn.

Tuy nhiên các nhà khoa học cũng cho biết: Người nào có con thì mức độ ảnh hưởng cũng sẽ giảm, càng nhiều con thì càng ít bị ảnh hưởng. Ngoài ra để cân bằng cũng nên có nhiều bạn có gia đình hạnh phúc.

Nguyễn Linh
Theo welt

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Ly hôn có tính "lây truyền" cao

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT