DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lý do không nên dùng nước hoa xịt phòng
15:39 30/08/2015 GMT+7
Nước hoa xịt phòng được tạo từ nhiều loại hóa chất, trong đó có những chất độc hại cho sức khỏe như chất đẩy aerosol, các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC)...

Nhiều thành phần trong nước hoa xịt phòng là những chất độc hại đã bị cấm. Dưới đây là những tác hại của loại nước xịt phòng:

Ảnh hưởng sức khỏe nói chung

Một trong những ảnh hưởng sức khỏe khi tiếp xúc trong thời gian kéo dài là làm cơ thể yếu đi. Nước hoa xịt phòng có thể làm tổn thương đường hô hấp, gây buồn nôn, đau đầu, rối loạn thần kinh, thậm chí trầm cảm.

Khó thở

Nước hoa xịt phòng có thể gây hại đối với những người bị bệnh hen suyễn. Nhiều loại chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như dichlorobenzene và formaldehyde có thể gây nên các bệnh về đường hô hấp và dị ứng. Formaldehyde có thể gây bỏng ở mắt và mũi. Nước hoa xịt phòng đặc biệt ảnh hưởng đến trẻ em, khi phổi của chúng chưa phát triển đầy đủ.

nuoc-hoa-7776-1407986415.jpg

Ảnh: room4tech.

Vấn đề sinh sản

Nước hoa xịt phòng có chứa phthalates, đó là các hợp chất của axit phtalic. Phthalates được sử dụng để làm mềm trong sản xuất nhựa, hoặc làm dung môi cho nước hoa. Phthalates gây ra các vấn đề sinh sản trong quá trình thử nghiệm trên động vật, gây rối loạn hormone trong cơ thể, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dị tật bẩm sinh

Một trong những ảnh hưởng sức khỏe của nước hoa xịt phòng liên quan trực tiếp đến phthalates là có thể gây ra dị tật bẩm sinh. XX mang thai tiếp xúc nhiều với phthalates có nguy cơ sinh ra những đứa trẻ nhẹ cân.

Mất cân bằng hormone

Sử dụng nước hoa xịt phòng cũng gây nguy cơ làm mất cân bằng hormone. Điều này có thể xảy ra khi bạn tiếp xúc với phthalates trong nước hoa xịt phòng.

 

 

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Nguy hiểm khi lạm dụng nước hoa
SKĐS - Với tôi, nước hoa là vật bất ly thân, bởi nó đem đến cho tôi sự tự tin, lôi cuốn và quyến rũ. Thế nhưng gần đây, tôi sử dụng loại nước hoa mới thấy nơi xịt trực tiếp trên da bị mẩn ngứa.
Nước hoa - “Vũ khí” quyến rũ của người phụ nữ
SKĐS - Là phụ nữ, không ai không thích hương thơm và thường mỗi chị em ai cũng từng sở hữu ít nhất một lọ nước hoa.
Nước hoa có tới... 1.400 mùi
Thông thường, mỗi loại nước hoa có một mùi thơm riêng nhưng loại nước hoa đặc biệt do bộ đôi nghệ sĩ sáng tạo người Hà Lan Lenert và Sander chế tác có tên là Everything lại là loại nước hoa độc nhất vô nhị trên thế giới hiện nay bởi nó có tới... 1.400 mùi khác nhau.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm