DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lưu ý khi uống thuốc ho long đờm chứa bromhexine
07:32 19/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bé nhà tôi 2 tuổi, chảy nước mũi trong và bị ho 5 ngày không đỡ (không bị sốt). Tôi được mách mua thuốc ho bromhexine về cho con uống.

Bé nhà tôi 2 tuổi, chảy nước mũi trong và bị ho 5 ngày không đỡ (không bị sốt). Tôi được mách mua thuốc ho bromhexine về cho con uống. Xin cho biết tôi có nên dùng thuốc này cho con không? Tôi xin cảm ơn!

Hoàng Minh Thái(Hà Nội)

Ho là một trong những triệu chứng của bệnh đường hô hấp. Ho có thể có đờm (ho đờm) hoặc không có đờm (ho khan) và việc dùng thuốc điều trị hai loại ho này là hoàn toàn khác nhau. Trong thư chị hỏi không nói rõ tình trạng ho của cháu là có đờm hay không, nên không thể tư vấn cho chị nên dùng thuốc nào.Viêm phế quản - một nguyên nhân gây ho.

Viêm phế quản - một nguyên nhân gây ho.

Đối với thuốc bromhexine, là thuốc ho dùng trong trường hợp ho có đờm. Khi trẻ bị viêm đường hô hấp trên như viêm họng hoặc viêm phế quản... thì thường kèm theo triệu chứng ho, có đờm, đờm đặc, dính, quánh... Khi uống bromhexine sẽ làm cho đờm loãng ra và giảm độ đặc, dính của đờm, làm cho đờm dễ thoát ra ngoài qua phản xạ ho. Tuy tiên, đối với trẻ nhỏ, dùng thuốc này phải hết sức thận trọng vì trẻ nhỏ nhiều khi không có khả năng khạc đờm, sẽ gây ứ đọng đờm trong đường hô hấp làm cho bệnh nặng thêm.

Đối với các bệnh nhân này thì tốt nhất chỉ nên dùng thuốc long đờm bromhexin trong điều trị nội trú tại các cơ sở y tế có điều kiện hỗ trợ như hút đờm, vỗ rung (khi cần thiết) để đờm thoát được ra ngoài dễ dàng. Vì vậy, bạn cần cho con đi khám bệnh để được dùng thuốc thích hợp.

BS. Nguyễn Văn Hùng

Tin liên quan
Cảnh giác với hiện tượng rối loạn vận động khi dùng tôi
SKĐS - Trong chuyên khoa tâm thần, haloperidol tôi được dùng điều trị các trạng thái hưng cảm, cơn hoang tưởng cấp, mê sảng,
Lưu ý khi dùng kháng histamin chữa viêm mũi dị ứng
SKĐS - Trong điều trị bệnh viêm mũi dị ứng hiện nay có rất nhiều biện pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Trong các nhóm thuốc dùng điều trị...
Thuốc chữa zona - Dùng càng sớm càng tốt
SKĐS - Bệnh zona là một bệnh do virut, tuy nhiên, việc dùng thuốc kháng virut lại không phải ai cũng cần thiết, kể cả bôi thuốc kháng virut cũng không có hiệu quả.
Nguyên tắc dùng thuốc trị tăng huyết áp
SKĐS - Nếu khi buộc phải dùng thuốc để điều trị tăng huyết áp, cần hiểu về đặc tính của thuốc để dùng cho đúng nguyên tắc và đúng người bệnh, đặc biệt là đối với bệnh nhân có các bệnh lý khác kèm theo.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm