DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lưu ý khi dùng glycerin điều trị đau thắt ngực
DS. Hoàng Thu Thủy - 15:17 06/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Glyceryl là thuốc giãn mạch vành tim có các dạng thuốc như viên đặt dưới lưỡi, viên nang giải phóng kéo dài, khí dung xịt lưỡi, thuốc mỡ, dung dịch tiêm, miếng thuốc dán.

Glyceryl là thuốc giãn mạch vành tim có các dạng thuốc như viên đặt dưới lưỡi, viên nang giải phóng kéo dài, khí dung xịt lưỡi, thuốc mỡ, dung dịch tiêm, miếng thuốc dán. Thuốc được dùng để phòng và điều trị cơn đau thắt ngực; điều trị suy tim sung huyết (phối hợp với các thuốc khác)…

Thuốc ít có hiệu lực khi uống do bị thủy phân ở dạ dày và bị thoái giáng mạnh khi qua gan. Để điều trị cơn đau thắt ngực, dùng dạng ngậm dưới lưỡi. Có thể dùng dạng khí dung xịt lưỡi, (xịt dưới lưỡi) ngậm miệng, không hít. Nếu quá 20 phút không cắt được cơn đau thì phải xem lại chẩn đoán. Trong ngày có thể dùng lại nhiều lần nếu cơn đau lại tái diễn và người bệnh không bị đau đầu, hạ huyết áp. Phòng cơn đau thắt ngực, dùng dạng thuốc giải phóng chậm. Có thể dùng miếng thuốc dán ở da ngực trái hoặc bôi thuốc mỡ 2% ở da vùng ngực, đùi hoặc lưng, liều dùng do thầy thuốc chỉ định. Ðiều trị suy tim sung huyết phối hợp với các thuốc khác...

Khi dùng thuốc, phải tăng liều từ từ để tránh nguy cơ hạ huyết áp thế đứng và đau đầu ở một số bệnh nhân; nên ngồi hoặc nằm sau khi dùng thuốc. Khi dùng liều cao, không nên giảm thuốc đột ngột. Các tác dụng không mong muốn thường gặp là đau đầu, chóng mặt, tim đập nhanh, hạ huyết áp, đỏ ửng mặt, viêm da dị ứng...

Dùng rượu đồng thời với glyceryl trinitrat có thể gây hạ huyết áp nghiêm trọng. Những thuốc chống tăng huyết áp, giãn mạch, lợi tiểu đều có thể làm tăng tác dụng hạ huyết áp do glyceryl gây nên, đặc biệt ở người cao tuổi.

DS. Hoàng Thu Thủy

Tin chân bài
Đau ngực vì tràn khí khoang màng phổi
SKĐS - Đau ngực là một triệu chứng của khá nhiều bệnh, vì trong lồng ngực chứa nhiều cơ quan quan trọng cho sự sống của con người như: tim, phổi, trung thất và các mạch máu lớn nhỏ.
Đau ngực do nhồi máu cơ tim
SKĐS - Đau ngực trái, lan ra cánh tay trái kèm theo mệt, cảm thấy tim đập hỗn loạn, vã mồ hôi... trên bệnh nhân có tiền căn cao huyết áp hay bệnh lý tim mạch. Đây là triệu chứng làm cho chúng ta nghĩ đến khả năng nhồi máu cơ tim cấp, một bệnh gây tử vong cao do tắc nghẽn động mạch vành.
Đau ngực do viêm thần kinh liên sườn
SKĐS - Đau ngực là một triệu chứng của khá nhiều bệnh, vì trong lồng ngực chứa nhiều cơ quan quan trọng cho sự sống của con người như: tim, phổi, trung thất và các mạch máu lớn nhỏ.
Bé gái hay đau ngực là bệnh gì
Đau ngực ở trẻ em thường thấy ở mọi lứa tuổi. Trẻ dưới 12 tuổi đau ngực thường do các bệnh phổi
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm