Lưu ý khi chọn nước súc miệng cho trẻ

Suckhoedoisong.vn - Để bé có sức khỏe và phát triển tốt thì việc chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ nhỏ đóng vai trò hết sức quan trọng.

Ngoài việc chọn cho con chiếc bàn chải tốt, thuốc đánh răng phù hợp thì nhiều bậc phụ huynh cũng rất quan tâm tới việc lựa chọn nước súc miệng cho bé. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần lưu ý chỉ sử dụng nước súc miệng có chứa fluor cho trẻ từ 3 tuổi trở lên, những trẻ dưới 3 tuổi chỉ nên vệ sinh răng miệng bằng nước muối ấm, trừ trường hợp bé bị sâu răng nghiêm trọng, có chỉ định của nha sĩ.

Lưu ý khi chọn nước súc miệng cho trẻQua kiểm nghiệm nước súc miệng Smart kids không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật.

 

Bên cạnh các sản phẩm nước súc miệng dành cho người lớn rất phổ biến và đa dạng trên thị trường dược phẩm nước ta hiện nay thì các loại sản phẩm này dành cho trẻ em cũng khá phong phú, đa dạng, nhiều chủng loại mẫu mã bắt mắt, có hương vị hấp dẫn, phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ. Nước súc miệng propolonin hello kitty 400ml dành cho trẻ em xuất xứ Nhật Bản, giá 355.000đ - 390.000đ/chai, nước súc miệng lion cũng của Nhật Bản có giá 170.000đ/chai. Các sản phẩm nội như nước súc miệng chicki plus hương cam, chai 250ml có giá 22.000đ/chai…

Tuy nhiên, cần lưu ý, vừa qua đã xuất hiện sản phẩm nước súc miệng dành cho trẻ em kém chất lượng. Cụ thể, đó là sản phẩm nước súc miệng trẻ em Smart Kids 250ml (hương cam), số lô: 010217, ngày sản xuất: 13/02/17, hạn dùng: 13/02/20 do Công ty cổ phần ATZ quốc tế đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường, Công ty TNHH dược phẩm Usapha sản xuất. Qua kiểm nghiệm mẫu sản phẩm không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật trong mỹ phẩm nên sản phẩm này đã bị đình chỉ lưu hành và thu hồi. Khi mua thuốc, các bậc cha mẹ cần lưu ý để tránh mua nhầm phải sản phẩm nước súc miệng trên…

Mai Hương

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lưu ý khi chọn nước súc miệng cho trẻ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT