DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lưu ý khả năng “an thần” khi dùng tôi
Hoàng Thị Thủy - 21:36 30/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cảm giác chóng mặt, đi đứng loạng choạng rồi muốn ói, thậm chí phải nằm liệt, mọi vật như đảo lộn, quay cuồng…

Cảm giác chóng mặt, đi đứng loạng choạng rồi muốn ói, thậm chí phải nằm liệt, mọi vật như đảo lộn, quay cuồng… - đó có thể là các triệu chứng của rối loạn tiền đình. Khi bị rối loạn tiền đình, các bạn sẽ phải đến gõ cửa nhà tôi - thuốc có chứa hoạt chất cinnanizine. Người ta biết và truyền miệng nhau về công dụng của tôi, đôi khi còn lạm dụng dùng tôi trong các trường hợp đau đầu không phải do rối loạn tiền đình. Nhiều người mến tôi tới mức luôn có tôi ở trong nhà và coi tôi là thuốc đầu tay để trị đau đầu đấy. Đây là việc làm không đúng mà có khi tôi còn gây hại cho các bạn.

Khi sử dụng, người bệnh chỉ để ý đến tác dụng chữa bệnh của tôi mà không cần biết đến những bất lợi mà tôi có thể gây ra. Vì thế, khi xảy ra sự cố, người bệnh thường đi tìm nguyên nhân khác mà không nghĩ rằng thủ phạm chính là tôi.

Nhược điểm rõ nhất và xảy ra nhiều nhất khi dùng tôi là buồn ngủ hoặc ngủ gà, đặc biệt là lúc khởi đầu điều trị. Vì thế, khi dùng tôi, các bạn phải tránh làm những công việc đòi hỏi cần sự tỉnh táo như không đi xe trên đường hoặc làm việc trên cao…

Ngoài ra, các bạn có thể bị rối loạn tiêu hóa, nhức đầu, khô miệng hay phản ứng dị ứng hoặc triệu chứng ngoại tháp ở người cao tuổi (khi điều trị dài ngày), giảm huyết áp (khi dùng liều cao) nên cần tránh dùng thuốc dài ngày ở đối tượng này.

Có một tác dụng phụ nữa mà ít ai biết đến - đó là tôi có thể gây kích ứng dạ dày, gây đau vùng thượng vị. Để hạn chế yếu điểm này của tôi, các bạn nên uống tôi sau bữa ăn. Nếu như cứ uống triền miên vào lúc đói (dạ dày rỗng) thì tôi sẽ gây hại đường tiêu hoá của các bạn đấy.

Hoàng Thị Thủy

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm