Lương y nguyên thế quý: biệt tài chữa thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gãy xương

Suckhoedoisong.vn - Thoái hóa, thoát vị đĩa đệm là căn bệnh mạn tính, tốn kém về tiền bạc cũng như ảnh hưởng lớn tới lao động, sinh hoạt của hàng triệu người ở nước ta. Trong những năm qua, ngành y tế đã tốn không biết bao công trình nghiên cứu, nhưng vẫn chưa tìm ra một phương pháp hữu hiệu nhất mang lại hiệu quả cho người bệnh. Tuy nhiên, Lương y Nguyễn Thế Quý, đã là vị cứu tinh cho hàng nghìn người bệnh khắp mọi miền đất nước.

Lương y Quý cũng không nhớ mình chữa thành công cho bao nhiêu người. Tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đến với ông từ khắp mọi miền Tổ quốc. Ai nấy đều tìm thấy niềm vui hạnh phúc khi mình đã thoát khỏi bệnh tật.

Khi chụp MRI phát hiện bị thoát vị đĩa đệm cột sống; L4/5, L5/S1... Nhiều người hay lo sợ tự hỏi; thoát vị đĩa đệm L4/5, L5/S1 có chữa khỏi được không? bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không? chữa thoát vị đĩa đệm ở đâu tốt? điều trị thoát vị đĩa đệm trong thời gian bao lâu thì khỏi?.v.v. Câu trả lời chính xác nhất là từ phía bệnh nhân đã từng điều trị hiệu quả.

Một trong những trường hợp đó phải kể tới bác C (Hà Nội). Bác bị đau lưng đến nỗi không thể bước đi, khi đi chụp cộng hưởng từ thì được chẩn đoán là thoát vị đĩa đệm L4, L5, chèn ép dễ thần kinh. Bác uống các loại thuốc khác nhau nhưng không đỡ nên được  khuyên cần phải phẫu thuật. Tuy nhiên, lo lắng phẫu thuật gặp biến chứng và chi phí cao nên bác đã từ chối. Một lần tình cờ biết đến địa chỉ của Lương y Nguyễn Thế Quý, bác đã thử tìm tới.

Sau quãng thời gian ngắn kiên trì dùng thuốc đông y của lương y Quý, bác cho hay: "Năm ngoái tôi uống 30 thang thuốc của thầy Quý đã khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm. Nhờ thầy mà tôi không phải mổ thoát vị đĩa đệm".

Như trường hợp bệnh nhân Đ (Quảng Ninh). Anh Đ bị thoát vị đĩa đệm đã từng đi mổ 2 lần và chạy chữa nhiều nơi nhưng không khỏi. Qua giới thiệu, anh biết đến lương y Nguyễn Thế Quý chính nhờ bài thuốc gia truyền và phương pháp chữa trị khác biệt của thầy mà anh Đ đã khỏe mạnh hoàn toàn và có thể làm việc bình thường.

Hay như anh H ở Thái Nguyên bị đau nhức vùng cổ gáy, đau lan xuống bả vai cánh tay, đã điều trị bằng nhiều cách mấy tháng không khỏi dứt điểm, khi chụp cộng hưởng từ  được kết luận anh bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ chèn ép rễ thần kinh gây đau nhức. Lương y Nguyễn Thế Quý đã  chữa trị cho anh khỏi đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra. Hai năm sau gặp lại anh H, anh thông báo từ ngày đó tới nay không thấy tái phát.

Với những phương thuốc gia truyền, Lương y Nguyễn Thế Quý đã giúp cho hàng ngàn lượt bệnh nhân khỏi bệnh mỗi năm mà không phải mổ hay phẫu thuật, còn tiết kiệm rất nhiều chi phí chữa bệnh.

Những người bị gãy xương thường được ông chụp xquang. Sau khi biết vị trí gãy ông mới bó bằng bài thuốc lá gia truyền. Khi bệnh nhân khỏi lại được chụp chiếu lại xác định chính xác đã không còn di lệch, xương liền. Phương pháp bó lá tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Người bệnh không mất chi phí nằm viện, hay trải qua cuộc phẫu thuật tốn kém mà chỉ khoảng 20 ngày đến 1 tháng có thể đi lại được. Trong những năm qua, nhà thuốc đã chữa trị cho hàng nghìn bệnh nhân từ khắp các tỉnh thành không may mắc bệnh gãy xương, sai khớp...

Như trường hợp của một bệnh nhân gãy cổ chân trái, mổ, nẹp đinh   nhưng không liền, cũng phải đến nhờ Nhà thuốc. Hay như bệnh nhân C (Hà Nội) lao động nặng đã gãy xương đòn vai. Bệnh nhân T (Thái Bình) gãy liên mẫu chuyển xương đùi khi tuổi đã cao, gia đình không dám để phẫu thuật nên đã chở tới nhà thuốc của lương y Nguyễn Thế Quý, điều trị hơn 1 tháng bằng bó lá đã đi lại bình thường. Đây chỉ là vài bệnh nhân trong hàng số hàng trăm ca bệnh mỗi tháng đã tới nhà thuốc điều trị thành công. Đa phần các bệnh nhân đã bó bột hoặc chữa trị ở các nơi mà chưa thuyên giảm, nhưng tới nhà thuốc từ 20 -30 ngày bệnh đã khỏi.

Nhìn lại chặng đường đóng góp trong nghề thuốc gia truyền của Lương y Nguyễn Thế Quý mới thấy sự nổi tiếng của ông không phải là sự quảng cáo, khuyến mãi phòng khám mà sự nổi tiếng bởi phương pháp chữa bệnh đặc biệt. Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, hay thoái hóa đốt sống cổ, lưng mọi người thường tìm đến các loại thuốc giảm đau.

Khi phương pháp dùng thuốc không giải quyết được vấn đề thì thường được chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, với chi phí khá cao mỗi một cuộc phẫu thuật mà kết quả mang lại có thể không như ý muốn. Đối với thoái hóa đốt sống cổ, từ C1 đến C7 thì có thể thành công chỉ 20%, đối với đốt sống lưng thành công cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 50/50.

Đặc biệt những người bệnh thoát vị đĩa đệm, đốt sống cổ hoặc đốt sống lưng, thần kinh tọa mà  kèm theo bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường... thì sẽ không được chỉ định phẫu thuật. Nhiều người bệnh chỉ cần nghĩ đến dao kéo trong một cuộc phẫu cũng đã thấy sợ hãi, chưa kể có cuộc phẫu thành công, có cuộc thất bại sẽ để lại di chứng nặng nề cho người bệnh, thậm chí liệt suốt đời. Nhưng đối với Lương y Quý mọi nỗi lo lắng đã được giải tỏa khi chị kế thừa và phát huy nghề gia truyền chữa bệnh bằng y học cổ truyền.

Sinh ra và lớn lên ở dòng họ có nghề thuốc gia truyền. Từ nhỏ, lương y Quý đã gắn bó với các thảo dược, các loại thuốc Nam quý và cùng cha treo leo khắp các sườn đồi. Ông đã nắm rõ tác dụng của những thảo dược và cách dùng chúng. Lớn lên, yêu nghề, nhưng nghĩ phải có kiến thức, ông đã bồi đắp thêm kiến thức y khoa.

bệnh nhân của ông, người thì ở Hà Nội, người ở tận Vũng Tàu, Hà Giang... người ở xa gọi điện xin tư vấn bệnh, cách dùng thuốc, rồi gửi địa chỉ nhờ chuyển thuốc. Người ở gần thì đến thăm khám, lấy thuốc. Sự miệt mài của lương y Nguyễn Thế Quý đã như cây đơm trái ngọt. Đối với ông chỉ mong muốn sao cho bài thuốc gia truyền của mình, cho kiến thức về y học cổ truyền của mình, bài thuốc quý giá đến với nhiều bệnh nhân hơn nữa, giúp họ vơi đi gánh nặng bệnh tật.

Kim Nhật

Độc giả muốn thăm khám bệnh, xin vui lòng liên hệ

Nhà thuốc Đông y Gia truyền - Lương y Nguyễn Thế Quý

ĐT: 0904661277 – 0909045568 - 0433650443

ĐC: Thôn Phú Vinh, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

Website: xuongkhopgiatruyen.vn

facebook:luongynguyenthequy

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT