DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lương và lậu
Cả Nghĩ - 14:01 17/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm bảo: - Giờ tôi mới biết cụm từ “lương lậu” là thế nào!

Hai Phiếm bảo:

- Giờ tôi mới biết cụm từ “lương lậu” là thế nào!

- Thế nào là thế nào?

- Như tướng Võ Trọng Việt - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội nói: “Ngoài lương còn có lậu và vì vậy, dù có biết, nhưng mọi người mặc nhiên thừa nhận vì… cơ chế”. Cụ thể là không ít cơ quan tồn tại 2 loại sổ sách, 2 hệ thống chi tiêu mà các loại thanh tra, kiểm toán chỉ tiếp cận một hệ thống “sạch sẽ”. 2 hệ thống đó tồn tại song song, giống như ngoài hệ thống lương còn có… lậu, ngoài luật còn có… lệ mà chính các loại “lậu”, “lệ” đó làm vô hiệu hoá luật”.

- Hèn chi như Tập đoàn Vinashin có chuyện đến hơn 10 đoàn kiểm tra, kiểm toán vào nhưng chẳng thấy dấu hiệu của sự sai phạm nào đáng kể.Vị tướng từng trấn ải biên phòng còn ví dụ cụ thể “Họp 3 ngày thì khai 5 ngày, nhưng thanh tra, kiểm toán không làm gì được, không trách gì anh em mà do cơ chế”.

- Không lẽ nước ta có cơ quan kiểm toán…?

- Ông Hồ Đức Phớc, Tổng kiểm toán Nhà nước trả lời thẳng: Thời gian trước, Kiểm toán Nhà nước đã chuyển một số vụ việc sang CQĐT nhưng khi đó, CQĐT coi kiểm toán như một đối tượng điều tra, triệu tập, mời cán bộ kiểm toán lên liên tục, mất công mất việc nên “anh em cũng… chán”. Tổng kiểm toán lấy dẫn chứng từ 2 “ông lớn” Sabeco, Habeco bị đề nghị truy thu lần lượt là 408 tỉ và 938 tỉ đồng nhưng không chịu nộp ngay mà nhờ các vị có thẩm quyền, rồi mở các cuộc hội thảo để các chuyên gia phản pháo. Từ đó, báo chí lại quay sang chất vấn kiểm toán.

- Hóa ra vì những nhóm lợi ích chăng?

- Còn ai vào đây nữa! Cái “bộ phận không nhỏ” này cấu kết với nhau để tàn phá đất nước gây bức xúc cho xã hội cần phải bị lộ sáng để lấy lại lòng tin của nhân dân.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm