Lượng đường trong máu ảnh hưởng đến trí nhớ

Đại học Y khoa Charite Berlin (Đức) vừa đưa ra kết luận sau khi nghiên cứu được thực hiện với 141 người có độ tuổi trung bình là 63. Những người tham gia thử nghiệm không bị bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

Đại học Y khoa Charite Berlin (Đức) vừa đưa ra kết luận sau khi nghiên cứu được thực hiện với 141 người có độ tuổi trung bình là 63. Những người tham gia thử nghiệm không bị bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Nghiên cứu được thực hiện với yêu cầu người tham gia phải nhớ lại sự việc vừa diễn ra trong vòng từ 15 - 30 phút. Họ được quét não để đo kích thước vùng hippocampus của bộ não, bộ phận có vai trò quan trọng trong trí nhớ. Kết quả cho thấy, người có lượng đường trong máu cao nhiều khả năng gặp các vấn đề về bộ nhớ, ngay cả khi họ không bị bệnh tiểu đường, những người có lượng đường trong máu thấp có khả năng đạt điểm số cao hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ. Ngoài ra, những người có lượng đường trong máu cao cũng có kích thước vùng hippocampus trong não nhỏ hơn.

TS. Agnes Floel cho biết: “Ngay cả những người có lượng đường trong máu ở mức bình thường, việc làm giảm lượng đường cũng là một phương pháp đầy hứa hẹn để ngăn ngừa việc suy giảm nhận thức và trí nhớ khi lớn tuổi. Chúng ta nên thử nghiệm các chiến lược như giảm lượng calo tiêu thụ và tăng cường hoạt động thể chất”.

Minh Khuê (Theo UPI, 11/2013)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lượng đường trong máu ảnh hưởng đến trí nhớ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT