DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
'Lượm Đây' lan tỏa phong trào thu gom và tái chế các loại giấy, sách, báo, chai lọ... bảo vệ môi trường
Lê Tùng - 10:05 25/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lượm Đây 2019” (Collecting Day) vừa được phát động tại các trường THCS Giảng Võ, THCS Cầu Giấy và THPT Phan Đình Phùng nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và lợi ích của đồ tái chế.

Lượm Đây (Collecting Day) là ngày hội được tổ chức bởi các bạn học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhằm kêu gọi thu gom các loại giấy vụn, sách vở và chai lọ cũ để tái chế thành những món đồ xinh xắn, ngộ nghĩnh, sẽ bày bán gây quỹ từ thiện tại hội chợ Giờ Phe được tổ chức vào tháng 8 tới.

Đây là một trong những sự kiện chính của dự án Striped Project - một dự án gây quỹ từ thiện và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cộng đồng.

Theo ban tổ chức, nhận thấy tình trạng lãng phí giấy trầm trọng hiện nay, dự án được thực hiện với mục đích sử dụng nguồn giấy thừa để tạo thành những món đồ hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày - đơn cử như những cuốn vở, cuốn sổ - để bán và gây quỹ, đồng thời quyên góp cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, có ít cơ hội được tiếp cận với điều kiện học tập đầy đủ.
Giấy cũ được các học sinh thu gom trong đợt 1 năm 2019.

Dưới cả hai hình thức bán hàng từ thiện và quyên góp, Striped Project không chỉ góp phần bảo vệ nguồn tài nguyên môi trường mà còn hướng đến cơ hội cải thiện điều kiện học tập của các em nhỏ khó khăn, chung tay mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho các em.

Năm nay, ngày hội Lượm Đây được tổ chức từ 4 - 19/7 và chia làm 2 đợt. Ban tổ chức cho biết, đợt 1 của chương trình đã thu được 9 tạ giấy, là con số vượt ngoài mong đợi của các tình nguyện viên. Đợt 2 của sự kiện đã diễn ra từ 17 - 19/7 tại Trường THCS Giảng Võ (phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội), Trường THCS Cầu Giấy (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Các em nhỏ được trải nghiệm làm sản phẩm tái chế từ phế liệu.

Ban tổ chức cho biết, dự án mong muốn các học sinh và người dân không chỉ ở Hà Nội mà còn trên toàn quốc tham gia ủng hộ để mang lại được nhiều ý nghĩa cho cộng đồng.

Những sản phẩm tái chế sẽ được bày bán tại hội chợ “Giờ Phe” diễn ra đầu tháng 8/2019 nhằm mục đích gây quỹ từ thiện giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, năm 2018, dự án đã thu được 5 tấn giấy vụn và sách, báo cũ... Đó là con số cho thấy sự quan tâm lớn của cộng đồng, đặc biệt là giới học sinh, sinh viên dành cho sự kiện. Qua mỗi mùa, “Lượm Đây” luôn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

Lê Tùng

Tin liên quan
Hà Nội: Ráo riết bảo vệ môi trường trước dịch tả lợn châu Phi
SKĐS - Để đảm bảo vấn đề môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đề nghị tăng cường kiểm soát môi trường, công tác tiêu độc khử trùng, thu gom xử lý chất thải tại các khu vực chăn nuôi, giết mổ trên địa bàn quản lý.
Chung khảo Cuộc thi “Tìm hiểu về Quản lý Chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế” khu vực miền Bắc
SKĐS - Ngày 25/8, vòng Chung khảo cuộc thi “Tìm hiểu về Quản lý Chất thải, bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế” khu vực miền Bắc do Cục Quản lý Môi trường Y tế và Dự án Hỗ trợ Xử lý Chất thải Bệnh viện (Bộ Y tế) tổ chức diễn ra tại Hải Phòng. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng, đặc biệt cho đội ngũ y bác sĩ về hoạt động quản lý chất thải y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm