DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lười vận động do... gene di truyền
Ánh Ngọc - 09:11 29/10/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hoạt động thể chất thường xuyên là một phần quan trọng của lối sống lành mạnh. Tuy nhiên, phần lớn người Mỹ trưởng thành thường lười vận động. Điều này dẫn đến một loạt vấn đề sức khỏe như béo phì, bệnh tim mạch và ung thư.

Một nghiên cứu của Trường Đại học Missouri đã xác định được một gene cụ thể liên quan đến sự lười vận động thể chất ở chuột có khả năng đóng vai trò trong hành vi lười vận động ở người. GS. Frank Booth và đồng nghiệp đã tìm thấy gene Alpha Kinase ức chế ít hơn đáng kể ở những con chuột “lười biếng”.

Hầu hết các bệnh mạn tính không chỉ do một gene gây ra. Điều này gây khó khăn cho việc điều trị. Ví dụ, có hơn 150 biến thể gene liên quan đến bệnh tiểu đường loại 2. Tuy nhiên, nghiên cứu này đang mở đường cho những nghiên cứu trong tương lai để xác định các gene khác có thể liên quan đến sự bất hoạt vật lý ở người.

Lười vận động góp phần gây nên hơn 40 bệnh mạn tính. Thay vì tập trung vào cách để điều trị các bệnh mạn tính sau khi chúng đã tiến triển thì việc hiểu được các yếu tố góp phần gây nên các nguy cơ này sẽ giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh xảy ra ngay từ đầu.

Ánh Ngọc

((Theo medicalxpress))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm