Lưới trời lồng lộng

Suckhoedoisong.vn - Sau phiên tòa xét xử vụ “giải thoát” cho Dương Chí Dũng khỏi lệnh khởi tố, bắt tạm giam, Hai Phiếm bỗng trầm ngâm và buồn hẳn. Nghĩ tôi muốn xua nỗi buồn trong ông bèn bảo:

Sau phiên tòa xét xử vụ “giải thoát” cho Dương Chí Dũng khỏi lệnh khởi tố, bắt tạm giam, Hai Phiếm bỗng trầm ngâm và buồn hẳn. Nghĩ tôi muốn xua nỗi buồn trong ông bèn bảo:

- Lưới trời lồng lộng, vụ án đã kết thúc, cuối cùng không những ông Dũng cũng bị bắt mà những người giúp ông ta chạy trốn cũng phải chịu trách nhiệm hình sự đấy thôi!

- Nếu không có người mật báo, ông Dũng chắc chắn bị quy án theo lệnh khởi tố lúc đó thì em trai ông - khắc tinh của tội phạm đất Cảng không vì tình anh em mà phạm tội. Rồi mấy anh công an Hải Phòng không vì tình nghĩa với ông PGĐ mà phạm tội theo. Chỉ vì tin mật báo mà công an mất cán bộ, lực lượng điều tra, truy nã vất vả thêm suốt 4 tháng trời!

- Đó có phải là lý do làm Dương Chí Dũng ân hận nên đã khai ra người mật báo khi bản thân không thoát khỏi lưới trời mà người thân cũng bị liên lụy? Cũng có ý kiến cho rằng tội phạm muốn vu khống cán bộ và bôi xấu cơ quan bảo vệ pháp luật?

- Lời khai đúng hay bịa đặt đã có cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ. Có điều là người mật báo phải có thì đối tượng bị khởi tố mới biết để chạy trốn trước khi lệnh bắt tạm giam được thực hiện...

- Xem ra cũng khó vì luật trọng chứng hơn là trọng cung. Sim rác bán đầy, gọi một lần xong vứt đi làm sao xác định cuộc gọi là của ai!

Nghe thế, Nghĩ tôi cười ngất:

- Vậy chứ những kẻ làm gián điệp, nội gián mà cơ quan điều tra còn tìm ra được huống là vụ tiết lộ tin mật này chỉ loanh quanh ít người có trách nhiệm trong ban chuyên án.

Hai Phiếm bỗng cười:

- Ờ ờ...! Vì thế nên mới có chuyện lần đầu tiên hội đồng xét xử khởi tố vụ án hình sự khác ngay tại tòa mặc dù Điều 13, Điều 104 Bộ luật Tố tụng hình sự đã có từ lâu.

- Đúng là lưới trời lồng lộng nên tòa không “đá” sang viện kiểm sát cho dù luật cho phép mà tự mình trực tiếp khởi tố, tự mình chịu trách nhiệm về quyết định đó.

- Nhưng ai đan cái “lưới trời” đó?

- Toàn Đảng, toàn dân quyết chống “nội xâm” đến cùng thì thành “lưới” chứ ông trời nào đan hộ cho!

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lưới trời lồng lộng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA