DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
"Nhiều nhân chứng quan trọng vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến vụ án sự cố lọc máu tại Hòa Bình"
Thiên Đức - 12:29 14/01/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng nay, phiên tòa xét xử vụ án chạy thận Hòa Bình đã diễn ra sau khi hoãn ngày 8/1. Tuy nhiên, sau khi làm thủ tục, thư ký Hội đồng xét xử thông báo những người được triệu tập có mặt, nhưng một số nhân chứng quan trọng có đơn xét xử vắng mặt như Điệp, điều dưỡng Hậu…

Vì vậy, Luật sư yêu cầu Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa. Phiên tòa chỉ mở lại khi có đầy đủ nhân chứng.

Theo đó, Luật sư Phạm Quang Hòa – luật sư bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc cho rằng, việc các điều dưỡng vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến vụ án. Ví như, điều dưỡng Hậu có lời khai bất nhất tại phiên tòa lần 1 gây bất lợi cho bị cáo Trần Văn Sơn. Vì vậy, luật sư Hòa đề nghị tòa triệu tập các điều dưỡng làm chứng trong vụ án để trả lời câu hỏi của các luật sư.

Các bị cáo trong phiên tòa sáng nay 14/1

Luật sư Trần Hồng Phúc, người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cũng cho rằng, tòa cần phải triệu tập đầy đủ các điều dưỡng chứ không thể vắng mặt. Luật sư Phúc cho rằng, nếu không triệu tập thêm những điều dưỡng và những người liên quan thì đề nghị hoãn phiên tòa theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Luật sư Phúc cũng đề nghị xem xét sức khỏe của bị cáo Hoàng Công Lương.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cũng nêu quan điểm, không tiếp tục xét xử khi vắng mặt một số người làm chứng. Bởi theo Luật sư Chiến, đây là phiên tòa có ảnh hưởng đến sinh mệnh chính trị của con người và gần 20 nạn nhân. Vì vậy, Luật sư chiến cũng đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập tất cả những người làm chứng có mặt.

Sau khi tiếp nhận ý kiến của các luật sư, Hội đồng xét xử đã hội ý và quyết định phiên tòa vẫn diễn ra vào chiều nay, Suckhoedoisong.vn sẽ tiếp tục thông tin.

 

Thiên Đức

Tin liên quan
Bệnh viện dã chiến Việt Nam xuất quân tham gia Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Liên hiệp quốc Nam Sudan
SKĐS - Ngày 1/10, đoàn công tác của BV Dã chiến Cấp 2 số 1, Việt Nam, đã lên đường sang Nam Sudan làm nhiệm vụ khám chữa bệnh cho quân nhân trong phái bộ Gìn giữ Hòa bình và khoảng 150.000 dân thường trong trại tị nạn trong thời gian 1 năm (từ ngày 28/9/2018 đến ngày 30/9/2019). Đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà còn là hình ảnh thiện chí vì mục đích nhân đạo của Việt Nam trước bạn bè quốc tế.
Khởi tố Giám đốc Công ty Thiên Sơn trong vụ án sự cố lọc máu tại BVĐK tỉnh Hòa Bình
SKĐS - Liên quan đến vụ việc 9 bệnh nhân tử vong do chạy thận ở BVĐK tỉnh Hòa Bình, ngày 21/11. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Đỗ Anh Tuấn - giám đốc Công ty Thiên Sơn - để điều tra hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Vụ tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hoà Bình: Hoãn xét xử vì Hoàng Công Lương nhập viện
SKĐS - Ngày 8/1/2019, sau hơn 7 tháng trả lại hồ sơ điều tra bổ sung vụ tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hoà Bình, TAND TP Hòa Bình sẽ mở lại phiên xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương cùng các bị can trong vụ tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hoà Bình làm 9 người chết hồi tháng 5/2017 sẽ diễn ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm