"Nhiều nhân chứng quan trọng vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến vụ án sự cố lọc máu tại Hòa Bình"

Suckhoedoisong.vn - Sáng nay, phiên tòa xét xử vụ án chạy thận Hòa Bình đã diễn ra sau khi hoãn ngày 8/1. Tuy nhiên, sau khi làm thủ tục, thư ký Hội đồng xét xử thông báo những người được triệu tập có mặt, nhưng một số nhân chứng quan trọng có đơn xét xử vắng mặt như Điệp, điều dưỡng Hậu…

Vì vậy, Luật sư yêu cầu Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa. Phiên tòa chỉ mở lại khi có đầy đủ nhân chứng.

Theo đó, Luật sư Phạm Quang Hòa – luật sư bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc cho rằng, việc các điều dưỡng vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến vụ án. Ví như, điều dưỡng Hậu có lời khai bất nhất tại phiên tòa lần 1 gây bất lợi cho bị cáo Trần Văn Sơn. Vì vậy, luật sư Hòa đề nghị tòa triệu tập các điều dưỡng làm chứng trong vụ án để trả lời câu hỏi của các luật sư.

Các bị cáo trong phiên tòa sáng nay 14/1

Luật sư Trần Hồng Phúc, người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cũng cho rằng, tòa cần phải triệu tập đầy đủ các điều dưỡng chứ không thể vắng mặt. Luật sư Phúc cho rằng, nếu không triệu tập thêm những điều dưỡng và những người liên quan thì đề nghị hoãn phiên tòa theo quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự. Luật sư Phúc cũng đề nghị xem xét sức khỏe của bị cáo Hoàng Công Lương.

Luật sư Nguyễn Văn Chiến bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cũng nêu quan điểm, không tiếp tục xét xử khi vắng mặt một số người làm chứng. Bởi theo Luật sư Chiến, đây là phiên tòa có ảnh hưởng đến sinh mệnh chính trị của con người và gần 20 nạn nhân. Vì vậy, Luật sư chiến cũng đề nghị hoãn phiên tòa để triệu tập tất cả những người làm chứng có mặt.

Sau khi tiếp nhận ý kiến của các luật sư, Hội đồng xét xử đã hội ý và quyết định phiên tòa vẫn diễn ra vào chiều nay, Suckhoedoisong.vn sẽ tiếp tục thông tin.

 

Thiên Đức

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com