Luật phòng chống tác hại rượu bia, cần đặt lợi ích sức khỏe lên trên

Cập nhật tin tức mới về Luật phòng chống tác hại rượu bia, cần đặt lợi ích sức khỏe lên trên , hình ảnh, video clip mới nhất về Luật phòng chống tác hại rượu bia, cần đặt lợi ích sức khỏe lên trên
Tin tức về :Luật phòng chống tác hại rượu bia, cần đặt lợi ích sức khỏe lên trên
 • Sự cần thiết ban hành Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia

  Luật Phòng,chống tác hại của rượu,bia
  SKĐS - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quốc hội họp phiên toàn thể hội trường, thảo luận về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia. Tại phiên thảo luận, tiếp thu ý kiến đại biểu, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến một lần nữa khẳng định sự cần thiết ban hành luật nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri về phòng, chống tác hại rượu bia.
 • Tiêu thụ rượu bia ở Việt Nam tăng chóng mặt, kéo theo nhiều hệ lụy

  rượu bia,tai nạn giao thông,luật phòng chống tác hại của rượu bia,say rượu,lái xe,quốc hội
  SKĐS - Bà Trần Xuân Hằng – Ban Soạn thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia, Vụ Pháp chế (Bộ Y tế) cho biết, tiêu thụ rượu bia ở Việt Nam trong nhóm tăng nhanh nhất thế giới. Trong 7 năm (2010-2017), tốc độ tăng tiêu thụ rượu tại Việt Nam tăng tới 90%, trong khi đây là loại đồ uống gây ra 200 loại bệnh tật và nhiều hệ lụy xã hội khác.
 • Phòng chống tác hại rượu, bia: Không chỉ hô hào,...

  SKĐS - Theo dự kiến, ngày 23/5, dự thảo Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia (PCTHCRB) sẽ được trình tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV để các đại biểu cho ý kiến.
 • Hôm nay, Quốc hội thảo luận Luật Phòng chống tác hại của rượu bia - Cần biện pháp kiểm soát mạnh

  rượu bia,tai nạn giao thông,bệnh ung thư
  SKĐS - Dự kiến, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia sẽ được thảo luận lúc 8h ngày 23/5/2019 và thông qua ngày 14/6/2019 tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14. Người dân đang mong đợi Quốc hội sáng suốt lựa chọn các biện pháp kiểm soát rượu bia chặt chẽ nhằm đẩy lùi mức gia tăng sử dụng rượu bia kỷ lục của người dân Việt Nam hiện nay.
 • Hàng nghìn người đi bộ kêu gọi "Đã uống rượu bia - Không lái xe"

  đi bộ,Đã uống rượu bia- không lái xe,đi bộ tập thể
  SKĐS - Sáng 12/5, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ, hàng nghìn người dân đã xuống đường đi bộ đồng hành xung quanh Hồ Hoàn Kiếm nhằm kêu gọi thay đổi nhận thức và hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe". Đây là hoạt động do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, UBND thành phố Hà Nội với sự đồng hành của Báo Giao thông, Nhà hát kịch Việt Nam và Cộng đồng cựu học sinh Trung học Phổ thông thành phố Hà Nội khóa 1991-1994 (gọi tắt là Cộng đồng 91 - 94) tổ chức với sự tham gia của rất đông người dân thủ đô.
 • Thủ tướng chỉ đạo hỏa tốc ngăn chặn tai nạn giao thông do uống rượu, bia

  tai nạn giao thông,uống rượu bia,lái xe uống rượu bia,nồng độ cồn
  SKĐS - Thủ tướng Chính phủ vừa có Công văn hỏa tốc chỉ đạo Bộ Công an, Bộ GTVT, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và UBND các tỉnh thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện các biện pháp ngăn chặn TNGT do uống rượu, bia.
 • Dự Luật Phòng chống tác hại của rượu bia đang bị làm “yếu” đi

  rượu bia,tai nạn giao thông,luật phòng chống tác hại rượu bia
  SKĐS - Trước thực trạng dồn dập các vụ tai nạn giao thông xảy ra gần đây do tài xế có uống rượu bia, các chuyên gia cho rằng, cần thiết phải ban hành Luật Phòng chống tác hại của rượu bia với những điều khoản đủ mạnh để giảm tác hại của rượu bia với con người. Tuy nhiên, hiện dự Luật này đang bị làm “yếu” đi với rất nhiều ý kiến trái chiều trong khi cuối tháng 5 này là thời điểm dự Luật sẽ được thông qua.
 • Chuyên gia hiến kế giảm tai nạn do rượu bia

  uống rượu bia,rượu bia gây tai nạn,Lái xe sau uống rượu bia
  SKĐS - Liên tiếp thời gian gần đây, các vụ lái xe say xỉn gây tai nạn chết người đã xảy ra khiến dư luận phải lên tiếng. Chỉ vì uống bia, rượu, nhiều lái xe đã trở thành kẻ sát nhân, nhiều gia đình mất đi người thân.
 • WHO, Bộ Y tế: Cần thiết thông qua Luật phòng chống tác hại rượu bia để bảo vệ sức khoẻ

  rượu bia,Luật phòng chống tác hại rượu bia,tai nạn giao thông
  SKĐS - Mức độ tiêu thụ rượu bia ở VN đang gia tăng nhanh chóng (bình quân mỗi người Việt tiêu thụ khoảng 6,6 lít cồn/người/năm), trong khi theo các chuyên gia y tế, rượu bia là nguyên nhân của gần 200 loại bệnh tật khác nhau và được xếp vào hàng thứ ba trong số các nguyên nhân dẫn đến tử vong sớm và tàn tật trên thế giới. Các chuyên gia khuyến nghị cần thiết ban hành Luật phòng chống tác hại rượu bia để giảm các nguy cơ cho sức khoẻ.
 • Cần thiết ban hành Luật Phòng chống tác hại rượu bia

  SKĐS - “Việc sử dụng rượu bia ngày càng gia tăng đã gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người uống và có nguy cơ gây ra nhiều vấn đề kinh tế - xã hội khác. Ảnh hưởng, nguy hại đối với sức khỏe do sử dụng rượu bia đều có và chỉ khác nhau về mức độ, phụ thuộc vào tuổi, giới tính và các đặc tính sinh học khác của từng người uống và cách thức uống; không có mức độ uống rượu bia nào là an toàn.
1 2 3