DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Luật... may rủi (?)
Cả Nghĩ - 06:13 05/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm kể:

- Anh Lê Ngọc Hoàng là tài xế xe container đang chạy trên đường cao tốc thấy phía trước có xe Innova chạy lùi. Anh đã dời chân ga sang chân phanh, nghĩa là đã giảm tốc độ. Khi Innova lùi xe ra làn đường của xe container, tài xế đã phanh gấp nhưng xe Innova vẫn lùi, không cho tài xế cơ hội nào để tránh né. Và cuối cùng, tai nạn xảy ra, anh Hoàng nhận bản án 6 năm tù cùng khoản tiền phải bồi thường.

- Vì lý do gì?

- Vì vi phạm quy định về giữ khoảng cách an toàn với các xe phía trước.

- Xe lùi trên đường cao tốc là xe đang vận hành ngược chiều, dù đúng khoảng cách cũng là thánh cũng khó tránh được.

- Đằng này anh Hoàng chạy 62km/h ở làn đường 80km/h, tỉnh táo trong khi tài xế xe Innova được điều khiển từ một người miệng nồng nặc mùi rượu, chở quá số người và quan trọng nhất, đi lùi trên cao tốc đã khiến 1 người tử tế lâm vòng lao lý, gia đình khuynh gia bại sản.

- Thế nghĩa là đi tù không chỉ vì vi phạm pháp luật mà còn có thể do không may hoặc do “số” phải đi tù sao? Nếu thế thì bất cứ ai không có lỗi cũng có thể bị vào nhà giam ví dụ ông say rượu, cô chán đời định tự tử bỗng lao vào trước đầu xe mình.

- Anh Hoàng sau án sơ thẩm mất hết niềm tin đã tự sát, may được cảnh sát trại giam cứu.

- Nếu án phúc thẩm cũng tuyên tương tự như án sơ thẩm thì có lẽ Hội đồng Thẩm phán TANDTC phải mời những người liên quan với việc xét xử trên cùng đi thực tế, thực nghiệm trên hiện trường ngồi trên xe container gặp trường hợp tương tự xem có thể xử lý an toàn trước tình huống đó hay không. Nếu không thì Giám đốc thẩm trả lại tự do cho người vô tội ngay.

- Mong là vậy bởi không là chuyện của anh Hoàng mà còn là chuyện niềm tin của dân vào luật pháp.

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm