DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Luật Hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa chính thức thông qua
Trần Lâm - 14:07 12/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 12/6/2017, Quốc hội làm việc tại hội trường, với tỷ lệ 410/442 phiếu tán thành, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã chính thức được Quốc hội thông qua. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có một luật riêng về vấn đề này.

Trước khi thông qua Luật, tại các phiên thảo luận về Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, các đại biểu Quốc hội đều bày tỏ quan điểm rằng, cần sớm phải thông qua Luật, để hỗ trợ khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam phát triển. Đại biểu Hà Sỹ Đồng (Quảng Trị) nói: Việc hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cần có những giải pháp đồng bộ để đảm bảo cho các doanh nghiệp hoạt động công bằng, có hiệu quả, làm nền tảng cho sự phát triển đất nước.

Quốc hội thông qua Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa với tỷ lệ 410/442 phiếu tán thành

Theo đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) cho rằng, hiện nay trên 70% giá trị kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam do các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Do đó, cần phải có một chính sách để hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong nước. Trong khi đó, đại biểu Trần Thị Hằng (Bắc Ninh) cho rằng: “Đây là Luật rất cần thiết trong bối cảnh cần hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay, phù hợp với tinh thần Nghị quyết Trung ương 5 về phát triển kinh tế tư nhân. Đây sẽ là động lực quan trọng của nền kinh tế”. Luật đã đưa ra hệ thống biện pháp hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua thiết lập đồng bộ các chính sách, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp trên cơ sở hỗ trợ có chọn lọc, phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển kinh tế của đất nước, lợi thế của từng địa phương và nguồn lực của quốc gia, nhằm tăng số lượng và nâng cao chất lượng hoạt động của khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ra đời được cho là sẽ góp thêm động lực để thực hiện mục tiêu đến năm 2020, cả nước có ít nhất 1 triệu doanh nghiệp hoạt động nhằm tạo động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Sau khi được tiếp thu và chỉnh lý, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa bao gồm 4 chương và 35 điều. Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đã được Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại kỳ họp thứ 2 Quốc hội Khóa XIV. Tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội Khóa XIV, Luật đã chính thức được thông qua.

Theo Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khi đi vào cuộc sống sẽ tạo ra sự phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong khi đó, cộng đồng doanh nghiệp cho rằng, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ tạo cơ sở pháp lý quan trọng để triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, theo đúng tinh thần của Chính phủ kiến tạo.

Trần Lâm

Tin liên quan
Thường vụ Quốc hội họp phiên đặc biệt về dự án đường cao tốc Bắc - Nam
SKĐS - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV, ngày 5/6, Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội,
Quốc hội giám sát tối cao về an toàn thực phẩm
SKĐS - An toàn thực phẩm (ATTP) luôn là vấn đề quan trọng, được cử tri và nhân dân đặc biệt quan tâm. Bên hành lang Quốc hội...
Quốc hội nghe báo cáo và thảo luận dự án Luật Thủy lợi: Trách nhiệm giám sát thủy lợi xả lũ gây thiệt hại cho người dân
SKĐS - Sáng 8/6, Quốc hội nghe báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thủy lợi và thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn có ý kiến khác nhau của dự án luật này.
Ngày 14/6:Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ trả lời chất vấn Quốc hội
SKĐS - Ngày 14/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến sẽ trả lời chất vấn Quốc Hội về các nội dung như thực trạng, giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả khám bệnh, chữa bệnh; Vấn đề giá thuốc và quản lý nhà nước về giá thuốc, cung ứng thuốc tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Việc đầu tư cho y tế cơ sở để giảm tải cho bệnh viện tuyến trên; Thực trạng đội ngũ cán bộ y tế cơ sở, đặc biệt tại các địa bàn miền núi, các vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm