DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Lửa vẫn cháy trong Trung tâm Thương mại Hải Dương
15:25 16/09/2013 GMT+7
8h30 sáng nay, một ngày sau vụ hỏa hoạn khiến trung tâm thương mại rộng gần 13.000 m2 cháy rụi, lửa vẫn bốc lên tại nhiều gian hàng trên tầng 2, khói bốc nghi ngút. Hàng chục lính cứu hỏa vẫn hối hả làm việc.
8h30 sáng nay, một ngày sau vụ hỏa hoạn khiến trung tâm thương mại rộng gần 13.000 m2 cháy rụi, lửa vẫn bốc lên tại nhiều gian hàng trên tầng 2, khói bốc nghi ngút. Hàng chục lính cứu hỏa vẫn hối hả làm việc.
 
Ở mặt sau trung tâm nơi một phần khối nhà đã sập, lửa vẫn cháy tại các gian hàng nằm sâu bên trong tầng 2. Tầng này chủ yếu bán các mặt hàng đồ gỗ, nội thất, hàng mã...
 
Lửa vẫn cháy trong Trung tâm Thương mại Hải Dương  1
 Sáng 16/9, cảnh sát vẫn chỉ có thể tiếp cận tầng 1 của Trung tâm thương mại. 
Từ đêm qua, hàng chục cảnh sát cùng 7 xe cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước nhưng không thể vươn tới nơi có lửa.Sức nóng hầm hập cùng nhiều vật cản đã chặn khả năng tiếp cận sâu của cảnh sát chữa cháy. Khói bốc ra liên tục khiến nhiều người lo ngại tòa nhà có nguy cơ sập bất cứ lúc nào.
 
Tại khu vực bên ngoài Trung tâm, hàng chục cảnh sát chốt chặn các ngả đường, không cho bất kỳ người dân nào vào hiện trường. 5 lán dã chiến được dựng lên xung quanh tòa nhà để phục vụ công tác khám nghiệm, dự kiến kéo dài trong 2-3 ngày.
 
Từ sáng sớm, nhiều tiểu thương đã tới hiện trường để theo dõi tĩnh hình.Bà Nguyễn Thị Ân - chủ quầy tạp phẩm tại tầng 1 cho biết, nhiều năm nay cứ giờ này bà lại đến chợ để bán hàng. "Vậy mà không thể ngờ được có ngày ngủ dậy bỗng dưng thành người trắng tay, thất nghiệp", bà Ân cố nén dòng nước mắt.
 
Sáng nay, Bí thư Hải Dương Bùi Thanh Quyến cũng đã tới hiện trường chỉ đạo lực lượng cứu hỏa bám sát diễn biến vụ cháy, tránh hiện tượng hôi của.
Lửa vẫn cháy trong Trung tâm Thương mại Hải Dương  2
 Một người dân bị cảnh sát ngăn lại khitìm cách vào hiện trường vụ cháy, nơi có lãnh đạo tỉnh tới thị sát.
Trước đó,3h20 ngày 15/9, tổ bảo vệ của Ban quản lý chợ và Trung tâm thương mại Hải Dương phát hiện đám cháy tại kios bán vải tầng 1. Các phương tiện chữa cháy tại chỗ được huy động, Phòng cảnh sát PCCC Hải Dương tung toàn bộ lực lượng đồng thời xin tăng cường cứu viện nhưng vẫn không ngăn được ngọn lửa.
 
Đám cháy kéo dài hơn một ngày đã khiến toàn bộ tài sản, hàng hóa trị giá khoảng 500 tỷ đồng của trung tâm đã bị thiêu sạch. Nhiều tiểu thương hiện trở thành trắng tay.
 
Theo VnExpress
 
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm