DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lửa to kinh hoàng lướt qua đường cao tốc làm nhiều ô tô bốc cháy
15:46 18/07/2015 GMT+7
Một đám cháy rừng di chuyển nhanh đã liếm qua một đường cao tốc ở Nam California (Mỹ), thiêu trụi 20 xe ô tô và buộc các tài xế phải chạy tháo thân.

Ngọn lửa dữ sau đó còn thiêu cháy ít nhất 4 ngôi nhà. Rất may chỉ có 2 người bị thương.

Cảnh cháy trên cao tốc Interstate 15 (ảnh: Reuters)

Ngọn lửa bùng lên ở con đèo Cajon dọc theo đường cao tốc Interstate 15 nối giữa Nam California và Las Vegas (Mỹ). Ngọn lửa nhanh chóng nuốt trọn các bụi cây khô khốc. Khi đám cháy bủa vây, các tài xế và hành khách trên với tháo chạy khỏi ô tô.

Một lính cứu hỏa bảo mọi người tìm nơi ẩn nấp.

Andrade, một nam giới bị kẹt trong đám cháy, kể lại: “Tiếng lốp nổ liên tục vì hơi nóng. Tiếng lách tách, rồi khói đến từ mọi hướng. Chúng tôi chỉ biết đợi cho mọi thứ qua đi và cầu Chúa che chở.”

Một nam giới khác, 45 tuổi, tên là Russell Allevato đang đi từ Las Vegas tới Los Angeles cùng 2 đứa con và 2 đứa cháu. Xe ô tô mà họ thuê nằm trong số những chiếc xe bị thiêu rụi.

Ngồi sau một chiếc xe cảnh sát tuần tra trên đường cao tốc, Russell Allevato nói qua điện thoại cho biết “Tất cả đồ chúng tôi đã bị cháy sạch sành sanh”.

Các máy bay trực thăng của bên truyền hình đã tường thuật trực tiếp về hiện trường vụ cháy kinh hoàng. Những ngọn lửa cứ lan từ ô tô này sang ô tô khác. Trong khi đó các máy bay trực thăng thả nước và các lính cứu hỏa vật lộn trên đường cao tốc để kiểm soát các ngọn lửa hung dữ.

Một xe hơi bị cháy rụi trong vụ hỏa hoạn này (ảnh: AP)

Trong lúc hỗn loạn đó, các quan chức bên ngành phòng cháy chữa cháy cho biết có 5 phi cơ không người lái xuất hiện phía bên trên đám cháy, khiến cho việc điều máy bay chữa cháy đến bị tạm hoãn một lúc.

Hàng chục xe ô tô bị bỏ lại và hàng trăm người chạy vội vào các con đường nhánh có địa hình gồ ghề.

Khi lính cứu hỏa kiểm soát được tình hình trên đường cao tốc thì ngọn lửa đã lan ra một khu vực khoảng 14km­2 và thiêu cháy ít nhất 4 ngôi nhà ở khu vực nông thôn Baldy Mesa. Khoảng 50 ngôi nhà nữa bị ngọn lửa đe dọa nuốt chửng.

Khoảng 1.000 lính cứu hỏa đang chiến đấu với giặc lửa ở đây. Lee Beyer, phát ngôn viên ngành kiểm lâm Mỹ cho biết mới khống chế được 5% đám cháy.

Một nhân chứng tên là Melissa Atalla cho biết cô có thể thấy các ngọn lửa từ trạm xăng của mình.

“Mọi người chạy quanh tìm nước và bia. Tình hình thật hỗn loạn. Một người đàn ông hớt hải chạy tới rồi kêu lên, “ối giời ơi, nhà của tôi đang cháy kìa”.”

Một trung tâm sơ tán đã được lập tại trường trung học địa phương trong lúc các phương tiện chữa cháy dồn dập đổ về đây. Có 22 xe cứu hỏa, 6 máy bay cứu hỏa, 3 trực thăng, một xe ủi và hàng trăm lính cứu hỏa.

California đang giữa thời kỳ khô hạn nghiêm trọng và các đám cháy rừng là phổ biến. Một số đám cháy bùng lên ở gần các con đường cao tốc nhưng rất hiếm khi xe cộ bị bén lửa cháy như thế này.

 

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm