Lửa cháy lên rồi,...

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm phấn khởi: - Liên tiếp mấy ngày đầu tháng Tám này thông tin dồn dập những là nữ Thứ trưởng Công Thương bị đề nghị cách chức, rồi Trịnh Xuân Thanh đầu thú, Trầm Bê bị bắt...

- Thế nên, sau những “đại án” đã được xét xử với các bản án nghiêm minh, việc bắt đại gia Trầm Bê và nhất là Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú cũng như nhiều cán bộ cấp cao bị xử lý đã cho thấy bước chuyển lớn trong cuộc chiến chống tham nhũng.

- Nếu tham nhũng vẫn chỉ là “còn nghiêm trọng và diễn biến phức tạp” sẽ không chỉ khiến người dân bức xúc mà còn phần nào tác động tới niềm tin của bà con, thành một nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn vong của đất nước và chế độ.

- Thì Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói một cách hình ảnh lò lửa đã cháy đượm rồi thì củi tươi cho vào cũng phải cháy. Chống tham nhũng đã dâng cao, lan tỏa toàn xã hội thì những kẻ tham nhũng đều phải run sợ chờ ngày bị lôi ra ánh sáng công lý.

- Lửa đã cháy nhưng quan trọng là bọn tham nhũng phải trả lại tiền của ăn cướp được cho dân cho nước...

Hai Phiếm bỗng thẫn thờ:

- Làm sao để quan chức không dám tham nhũng, không thể tham nhũng và không muốn tham nhũng nhỉ?

- Khi pháp luật không còn những lỗ hổng thì tham nhũng hết đường ăn sâu bám rễ trong bộ máy nhà nước, cơ thể nền kinh tế để “ra tay” khi có cơ hội.

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Lửa cháy lên rồi,...

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT