DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Lũ lụt không thể dìm được yêu thương!
09:35 26/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thế là nước lũ đã rút hết ở Quảng Bình, Hà Tĩnh và cơn bão số 7 sau đó dự báo đổ vào Quảng Ninh cũng tan!

Hai Phiếm thở phào:

- Thế là nước lũ đã rút hết ở Quảng Bình, Hà Tĩnh và cơn bão số 7 sau đó dự báo đổ vào Quảng Ninh cũng tan!

- Quả là chưa từng thấy khi mưa lớn từ trời và thủy điện xả lũ từ người góp phần cao thêm mức ngập, nhấn chìm sâu thêm những gia tài cơ nghiệp người dân. Quá xót xa khi thấy những đứa trẻ chơ vơ trên nóc nhà, trâu bò chìm ngập trong nước, những xóm làng chìm dưới làn nước bạc...

- Nhưng cũng chưa từng thấy sự lan tỏa lòng yêu thương cực nhanh.

- Lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội cũng trực tiếp quyên góp và phát đi lời kêu gọi người dân giúp đỡ đồng bào miền Trung. Chủ tịch Quốc hội đích thân tới tận nơi lũ lụt thăm hỏi bà con.

- Lũ lụt là chuyện đáng buồn nhưng trong hoạn nạn mới ngời sáng lên những tấm lòng yêu thương “lá lành đùm lá rách”. Kỳ lũ lụt này có một chuyện đáng ghi nhận là trên mạng xã hội, với những nhóm tình nguyện tự phát đã nhanh chóng kết nối với nhau để về kịp với bà con vùng lũ trong hoạn nạn, bên cạnh sự hỗ trợ từ lực lượng vũ trang được điều động bởi Nhà nước chứ dân mạng không phải “vô công rỗi nghề” như ai đó nói.

Hai Phiếm xúc động:

- Tinh thần yêu nước là đây, sự tử tế là đây, thật sinh động cụ thể, khỏi lý thuyết dài dòng!

- Vâng! Lúc gian nan mới thấy lòng người và trước những hiểm họa khác, đồng bào cả nước chắc chắn sẽ vững tin hơn vào sức mạnh từ những trái tim yêu thương được kết nối!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm